Chợ Đồn gặp mặt biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

 Lãnh đạo huyện trao giấy khen và quà cho người uy tín tiêu biểu năm 2018

Tổng số người có uy tín được bầu chọn năm 2018 trên toàn huyện là 237 người/242 thôn, tổ; đa phần đều là người có uy tín từ những năm trước, có 28 người là bầu mới. Người uy tín cao tuổi nhất sinh năm 1940, trẻ nhất sinh năm 1986.

Tại buổi gặp mặt, người có uy tín trên địa bàn huyện đã được nghe Lãnh đạo UBND huyện báo cáo về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, Quốc phòng- an ninh huyện Chợ Đồn năm 2018 nhiệm vụ năm 2019; kết quả thực hiện chính sách dân tộc huyện Chợ Đồn năm 2018. Đồng thời có 04 tham luận của đại biểu người có uy tín tiêu biểu về vai trò và sự đóng góp của đội ngũ người uy tín, những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình tuyên truyền, vận động bà con nhân dân…

Theo báo cáo của UBND huyện, trong năm qua người có uy tín tại các địa phương đã phát huy tốt vai trò của mình trên mọi lĩnh vực trong các phong trào cụ thể như xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới…Tuy nhiên, một số người có uy tín chưa thực sự phát huy tốt vai trò của mình, chưa gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, các phong trào thi đua…để bà con noi theo.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 25 người có uy tín tiêu biểu trong toàn huyện./.

Bài trướcKỳ họp thứ 7, HĐND huyện Chợ Đồn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016- 2021
Bài tiếp theoChợ Đồn khai mạc kỳ thi tuyển công chức cấp xã năm 2018