Chợ Đồn dự kiến có 39620 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026

 Cử tri thị trấn Bằng Lũng kiểm tra thông tin tại nhà văn hóa tổ.

Ngay trong những ngày đầu tháng 4, các địa phương trong huyện đã tích cực thực hiện việc niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu để nhân dân, cử tri nắm thông tin. Thị trấn Bằng Lũng một trong những địa phương có số cử tri đông  của huyện với gần 5000 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu tại 8 đơn vị bầu cử .Với quyết tâm hoàn thành việc niêm yết công khai danh sách cử tri theo đúng chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử cấp trên, thị trấn Bằng Lũng đã chỉ đạo các thôn tổ tập trung nhân sự cho việc lập danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu. Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt này, đến ngày 12/4 thị trấn Bằng Lũng đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 ở  tất cả các khu vực bỏ phiếu. Ngay khi niêm yết danh sách cử tri, các thôn tổ đã thông báo rộng rãi đến người dân, cử tri tới nhà văn hóa để kiểm tra, nắm bắt thông tin, nếu phát hiện sai sót sẽ báo lại cho thôn tổ để kịp thời điều chỉnh, bổ sung.

Theo ủy ban bầu cử huyện, dự kiến toàn huyện có trên 39620 cử tri sẽ tham gia bầu cử trong đó 39620 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội, 39620 cử tri sẽ tham gia bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh,  39586 cử tri tham gia bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện và 39120 cử tri tham gia bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân xã, thị trấn. Huyện Chợ Đồn  là 1 trong 4 huyện nằm trong đơn vị bầu cử  số 2 bầu đại biểu Quốc hội,  có 2 đơn vị bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, 7 đơn vị bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân huyện, 119 đơn vị bầu cử hội đồng nhân dân cấp xã và 132 tổ bầu cử. Với tinh thần đúng luật, nhanh chóng, chính xác, thận trọng, mọi quy trình của công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã và đang được huyện Chợ Đồn thực hiện tốt. Hiện toàn huyện đang tập trung cao nhất cho hội nghị hiệp thương lần thứ ba thành công./.

Bài trướcHội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh lần thứ nhất, năm 2021
Bài tiếp theoSở TT&TT tỉnh kiểm tra việc triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tại huyện Chợ Đồn