Chợ Đồn dự kiến cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid – 19

Theo kế hoạch số 52/PGDĐT, ngày 11/2/2022 về việc cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid – 19 và hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh. Từ ngày 14/2/2022, trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, học sinh Trung học cơ sở trên địa bàn huyện sẽ trở lại trường sau thời gian nghỉ học do dịch  Covid -19.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trước đó UBND huyện Chợ Đồn đã có văn bản cho phép cho học sinh các trường trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo nghỉ học từ ngày 07 đến 13/02 để phòng, chống dịch bệnh. Trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ, giáo viên các trường học thực hiện tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ; chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, máy đo thân nhiệt, thuốc CloramimB khử khuẩn vệ sinh lớp học cũng như bố trí nước sát khuẩn rửa tay tại các lớp học, phòng làm việc. Đồng thời lập danh sách các đối tượng thuộc F0, F1 để có phương án xử lý kịp thời.

Cán bộ, giáo viên Trường THCS Đồng Lạc lao động quyét dọn vệ sinh trường học chuẩn bị đón học sinh trở lại trường ( Ảnh Hà Tuyết)
Năm học 2021-2022, huyện Chợ Đồn có trên 10.500 học sinh thuộc 3 bậc học. Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, từ đầu năm đến sáng ngày 11/2/2022, các trường đã có 8 học sinh là Fo, 80 học sinh f1; 01 giáo viên, nhân viên F0, 48 giáo viên, nhân viên là  F1.
Để bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh không đến trường khi đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang trên đường đến trường, tại trường. Tận dụng tối đa thời gian để tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, đẩy nhanh tiến độ chương trình nhưng phải đảm bảo việc dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Không gây áp lực, quá tải đối với học sinh và giáo viên.
Tác giả: Nông Đuổng
Bài trướcĐồng bào ATK Chợ Đồn giữ gìn nét đẹp trang phục truyền thống
Bài tiếp theoChợ Đồn nâng cao hiệu quả công tác xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật