Chợ Đồn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID-19

Cùng với triển khai các giải pháp chuyên môn nghiệp vụ, huyện Chợ Đồn đã và đang  đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh Covid -19 gây ra.  Công tác tuyên truyền qua nhiều hình thức khác nhau như tuyên truyền trực tiếp, truyền thông gián tiếp nhằm mục đích cung cấp nhanh chóng, chính xác nhất về dịch bệnh để huy động sự tham gia của toàn xã hội trong cuộc chiến chống dịch Covid -19.

 Mặc dù học sinh nghỉ học nhưng các trường học vẫn luôn thực hiện tốt công tác vệ sinh

để sẵn sàng đón các em học sinh đi học trở lại khi có lịch học.

Thực hiện theo định hướng tuyên truyền của UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch với các phương án phòng, chống dịch bệnh và chủ động cơ sở vật chất, thuốc, vật tư y tế, hóa chất; Thành lập Ban chỉ đạo huyện, tăng cường công tác thông tin truyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn các xã, thị trấn. 100% các Trường học trên địa bàn huyện đã được phun thuốc khử trùng theo đúng quy định, các giáo viên của các trường luôn thực hiện theo đúng chỉ đạo, thực hiện vệ sinh, dọn dẹp và làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trường học để có thể đón chào các em học sinh đi học trở lại khi có lịch học.

Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thông huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở để người dân biết và phòng chống dịch bệnh; Tuyên truyền trên loa phát thanh, xe lưu động, tăng cường phát sóng trên hệ thống loa phát thanh, đăng nhiều tin, bài về công tác phòng chống dịch bệnh.  Cổng Thông tin điện tử huyện đăng tải đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, của huyện  về phòng chống dịch bệnh Covid -19…. Cùng với đó, hệ thống Ban Tuyên giáo, Mặt trận Tổ quốc, Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên… các cấp cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

 Trung tâm y tế huyện thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng

khu vực phòng khám và khuôn viên

Trung tâm y tế huyện xây dựng phương án chuẩn bị khu cách ly riêng bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh dịch Covid-19, chuẩn bị đầy đủ  trang thiết bị, thuốc, vật tư, hóa chất sẵn sàng điều trị,  phục vụ khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn…Những nỗ lực tăng cường triển khai quyết liệt và các biện pháp thiết thực, đến nay nhận thức của người dân đối với với sự nguy hiểm của bệnh dịch đã được nâng lên, các hoạt động thăm thân, vui xuân, lễ hội cũng ngừng hoạt động, người dân đã chủ động phòng ngừa, tự bảo vệ sức khỏe của mình trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch Covid-19     Bên cạnh đó, mạng xã hội Facebook, Zalo… cũng đã phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền, cập nhật nhanh chóng tình hình dịch bệnh. Mỗi người dân cần nhận thức đúng đắn trong việc chia sẻ, trao đổi, đăng tải thông tin. Không hoang mang, không chủ quan trước dịch bệnh, luôn bình tĩnh và tham khảo những cách bảo vệ sức khỏe của chính mình một cách chính thống – đó cũng chính là trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh  Covid-19.

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị,  huyện Chợ Đồn sẽ luôn làm tốt công tác về phòng chống dịch bệnh Covid-19./.

 

Bài trướcHuyện Chợ Đồn dự hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 2/2020
Bài tiếp theoĐồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình phát triển kinh tế – xã hội tại Chợ Đồn