Chợ Đồn đa dạng hình thức hỗ trợ học sinh học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid- 19

Ông Lục Xuân Quyết – Hiệu trưởng TrườngTiểu học Thị trấn Bằng Lũng cho biết:Năm học 2019 – 2020, toàn trường  21 lớp học với gần 700 học sinh.Trước tình hình học sinh phải nghỉ học do dịch bệnh Covid -19, ngoài việc tập huấn phòng chống dịch, khử khuẩn trong nhà trường, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, chỉ đạo giáo viên bộ môn hướng dẫn học sinh tự học ở nhà theo định hướng Công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Theo cô giáo Triệu Thị Ngà – giáo viên chủ nhiệm lớp 1 trường Tiểu học Thị trấn Bằng Lũng thì đối với học sinh khối lớp 1 do vừa kết thúc học kỳ I, qua kỳ nghỉ Tết và nghỉ phòng chống dịch Covid -19 nên các em rất dễ quên kiến thức vì vậy giáo viên đã tích cực phối hợp với phụ huynh cho con em luyện đọc, luyện viết và làm Toán trên cơ sở các kiến thức đã học.

Cô giáo Nguyễn Kim Anh, giáo viên lớp 5 chia sẻ  thêm:Các thầy cô giáo cũng đã hướng dẫn học sinh ôn tập lại các kiến thức theo từng khối với hình thức tương tác giữa cô và trò qua tin nhắn hoặc mạng xã hội Zalo, Facebook, qua các trang điện tử học trực tuyến của ngành giáo dục với nội dung đảm bảo các yêu cầu tóm tắt kiến thức trọng tâm, đồng thời các thầy, cô giáo đã tận tình hướng dẫn phương pháp làm bài để các em tự học, tự ôn luyện đạt kết quả tốt.

 

 Em Nguyễn Đức Duy – Học sinh lớp 4A trường Tiểu học Thị trấn Bằng Lũng (Chợ Đồn)

học trực tuyến tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch bệnh Covid – 19.

Theo báo cáo củaPhòng Giáo dục và đào tạo huyện Chợ Đồn: Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện và sở Giáo dục và đào tạo, phòng đã chỉ đạo các nhà trường tăng cường các giải pháp hướng dẫn ôn tập cho học sinh trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid – 19 như dạy học qua internet, các trang điện tử học trực tuyến của Bộ giáo dục hoặc kết nối thông qua mạng xã hội, giao bài qua gmail, giới thiệu các kênh truyền hình học trực tuyến đến tất cả các trường phổ thông trực thuộc. Chỉ đạo 100% các nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học, nhận xét, đánh giá kểt quả học tập của học sinh và thường xuyên phối hợp với phụ huynh để quản lý việc học tập của các em trong thời gian nghỉ học. Bên cạnh đó, phòng Giáo dục và đào tạo cũng đã chỉ đạo các trường  thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ 2 để đảm bảo học sinh đạt chuẩn kiến thức kỹ năng của từng môn học và hoàn thành chương trình năm học 2019 – 2020 theo chỉ đạo của ngành.

Ban giám hiệu các trường học đã chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng bài giảng điện tử và các câu hỏi kiểm tra đánh giá đưa lên hệ thống VNPT – E- Learning, thông báo các bài giảng của Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như của nhà trường đến học sinh để các em truy cập và tham gia học tậpđạt hiệu quả. Đối với các trường có điều kiện khó khăn, các điểm trường lẻ, nhiều học sinh dân tộc chưa có điều kiện tiếp cận, cập nhật thông qua mạng xã hội, thư điện tử thì các nhà trường  đã chỉ đạo in phiếu học tập thông qua chính quyền địa phương, đoàn thanh niên và phụ huynh gửi bài tới các em và ấn định thời gian thu bài đánh giá bài làm của học sinh. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phối hợp với phụ huynh học sinh quản lý,  đôn đốcviệc học và kiểm tra quá trình ôn tập của học sinh bằng nhiều hình thức để đánh giá kết quả của học sinh. Rà soát cụ thể những học sinh không tham gia khóa học bằng các hình thức từ đó có biện pháp hỗ trợ, nhắc nhởcác em ôn tập tốt hơn.

Bà Hà Thị Tuyết – Phó trưởng phòng GD & ĐT huyện Chợ Đồn cho biết: đến thời điểm ngày 16 tháng 4,  qua theo dõi, kiểm tra thì có trên 80% số học sinh các trường học trên địa bàn huyện tham gia các hình thức học trực tuyến. Cùng với các biện pháp tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh thì nhiều phụ huynh học sinh cũng đã thường xuyên liên lạc với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, nhắc nhở con em mình duy trì thói quen học tập ở nhàđể không bị xao nhãng kiến thức đồng thời  giúp học sinh phát huy khả năng tự học, chuẩn bị tâm thế tốt để bắt nhịp nhanh với việc học khi quay trở lại trường trong thời gian tới.

Bài trướcNHCSXH huyện triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại bởi dịch Covid-19
Bài tiếp theoCác trường học trên địa bàn huyện Chợ Đồn phun khử trùng lần 3 chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại