Chợ Đồn có trên 1.500 người tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng dịch Covid-19

 Kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm phòng Covid -19 tại Trung tâm y tế huyện

 

Theo đó, tổng số liều vắc xin được tiêm là 3.279 liều/5 đợt, trong đó tiêm mũi 2 đợt 1 và đợt 2 là: 870 liều; tiêm mũi 2 đợt 3 tiêm ngày 31/8 đến ngày 01/9/2021 là 642 liều.

Hiện tại huyện đang thực hiện tiêm vắc xin mũi 1 đợt 7 thời gian tiêm từ ngày 22/9 đến ngày 24/9/2021, với tổng số 1.560 liều vắc xin. Công tác tiêm phòng  tiếp tục được ngành y tế huyện thực đung quy trình hướng dẫn của Bộ y tế quy định. Các đối tượng được tiêm thuộc các nhóm cung cấp dịch vụ thiết yếu, cung cấp dịch vụ điện, nước, vận tải, nhóm các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, nhóm các cơ sở Giáo dục và Đào tạo, nhóm Tổ Covid-19 cộng đồng và nhóm đối tượng thuộc Ban chỉ đạo Phòng chống dịch, nhân viên y tế.

Theo kế hoạch, huyện phấn đấu đạt mục tiêu có tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid -19 trong năm 2021 và đến hết quý I năm 2022 có trên 70% dân số của huyện được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Để đạt mục tiêu trên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, bổ sung danh sách theo từng cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể, thôn, tổ dân phố. Bố trí nhân lực, vật tư dụng cụ tiêm chủng để triển khai tiêm ngay khi được tỉnh phân bổ nguồn vắc xin .

Theo các chuyên gia y tế, người tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 vẫn phải thực nghiêm 5K để đảm bảo sức khỏe và an toàn mùa dịch. Do đó, song song với việc hưởng ứng chiến dịch tiêm phòng vắc xin phòng Covid -19 của huyện, mỗi người cần nâng cao ý thức trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ, ngành Y tế và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid -19; có chế độ sinh hoạt lành mạnh; hạn chế tụ tập nơi đông người; cài đặt ứng dụng Bluezone, Nicovi; thực hiện nghiêm yêu cầu “5K”; không đăng tải, chia sẻ các thông tin chưa được kiểm chứng; tự giác thực hiện khai báo y tế toàn dân theo đúng quy định; báo cáo kịp thời khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh cho các cơ quan chức năng địa phương kịp thời tiến hành khoanh vùng, dập dịch.

Bài trướcChợ Đồn đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật
Bài tiếp theoKiểm tra công tác cải cách hành chính, công tác chuyên môn các lĩnh vực tại xã Bằng Phúc