Chợ Đồn có 77 điểm quét QRCode trong phòng, chống dịch Covid-19

Thời gian qua huyện Chợ Đồn đã tích cực triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin để phòng dịch Covid-19 đến hầu hết các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn, cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Do đó, số người dùng các ứng dụng công nghệ thông tin để khai báo y tế đã tăng so với trước đây.

  Người dân Quyét QRCode trong phòng, chống Covid-19 tại UBND xã Đồng Thắng.

 

Theo thống kê của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện từ ngày 11/11 đến nay, toàn huyện có tổng số điểm đăng ký kiểm soát dịch là 77 điểm, với số lượt quét mã QRCode 2.445 lượt. Số lượng người dùng cài đặt ứng dụng PC – Covid  của huyện cũng tăng lên.

Nhằm đảm bảo đủ nguồn dữ liệu phục vụ cho truy vết, phát huy hiệu quả của các giải pháp công nghệ như QRCode, PC Covid. UBND huyện đề nghị các đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì tạo thành thói quen thực hiện quét QRCode cho cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị, các địa điểm công cộng như: Chợ, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, nhà hàng, bến xe, bệnh viện, trường học, trạm y tế, các điểm giao dịch của các ngân hàng thương mại trên địa bàn… Thực hiện tốt chế độ báo cáo vào chiều thứ 6 hằng tuần về Phòng Văn hóa và Thông tin huyện theo quy định.

Tăng cường tuyên truyền đối với các đơn vị, cơ sở kinh doanh chưa đăng ký thực hiện đăng ký để quét mã xác nhận vào/ra đơn vị, đặc biệt là với người ngoài đơn vị, người dân đến.

Tác giả: Nông Đuổng

Bài trướcChợ Đồn đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc người cao tuổi
Bài tiếp theoChợ Đồn quan tâm chăm lo đời sống người khuyết tật