Chợ Đồn chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông 2018

Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã tham mưu thành lập Ban Chỉ đạo cấp huyện ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018, rà soát, đánh giá thực trạng, xác định nhu cầu bảo đảm các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và nguồn nhân lực. Hiện nay toàn huyện có 221 giáo viên/ lớp trên tổng số 302 giáo viên/ lớp theo yêu cầu của chương trình đạt tỷ lệ 1,36 giáo viên/lớp vì vậy số giáo viên vẫn còn thiếu so với quy định là 0,14 giáo viên/lớp.

 Giáo viên trường Tiểu học Thị trấn Bằng Lũng chia tổ, nhóm thảo luận

chọn sách giáo khoa cho học sinh lớp 1 năm học 2020 – 2021.

Về cơ sở vật chất như: phòng học bộ môn, phòng chức năng, phòng ăn, phòng ở bán trú cho học sinh… còn thiếu và chưa đảm bảo tiêu chuẩn theo yêu cầu đề ra, một số trang thiết bị dạy học của chương trình hiện hành cũng không đồng bộ vì vậy Phòng giáo dục đã tham mưu cho Sở giáo dục và Đào tạo, UBND huyện nâng cấp, bổ sung theo lộ trình,  trong đó năm học 2020 – 2021 tới này dự kiến sẽ bổ sung 72 giáo viên cho bậc Tiểu học, sửa chữa, nâng cấp hoặc xây dựng mới 56 phòng học, phòng chức năng và trang bị chủ yếu cho lớp 1 các thiết bị dùng chung, đồ dùng dạy học các môn học cho các nhà trường. Đối với việc lựa chọn bộ sách giáo khoa cho lớp 1 năm học 2020 – 2021, hiện các trường Tiểu học đã và đang tổ chức lấy ý kiến đóng góp báo cáo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổng hợp để sớm lựa chọn được bộ sách giáo khoa phù hợp nhất với địa phương.

Phòng cũng đã lập danh sách các trường Tiểu học vùng khó khăn theo quyết định số 1010/QĐ – TTg ngày 10/08/2018 của Thủ tướng Chính phủ để đề nghị cung cấp sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 – 2021 cho hơn 700 em học sinh lớp 1. Đối với công tác bồi dưỡng tập huấn chuyên môn, theo lộ trình từng năm học, Phòng giáo dục và đào tạo  huyện Chợ Đồn sẽ lựa chọn đội ngũ giáo viên cốt cán các môn học làm nòng cốt tham gia bồi dưỡng; triển khai tập huấn, bồi dưỡng đại trà tại huyện và các cơ sở giáo dục đảm bảo 100% giáo viên được phân công dạy chương trình giáo dục phổ thông hoàn thành chương trình bồi dưỡng trước thời điểm triển khai áp dụng ở từng khối lớp.

Với sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị, hy vọng chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ được triển khai đạt hiệu quả cao tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Bài trướcPhòng Giáo dục và Đào tạo Chợ Đồn chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Bài tiếp theoTrên 15.100 khách hàng huyện Chợ Đồn được hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện do ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19.