Chợ Đồn chú trọng công tác bảo đảm an ninh trật tự cho cuộc bầu cử ngày 22/5/2016

 

 Công an huyện tập huấn nghiệp vụ cho công an xã, thị trấn trước ngày bầu cử

 

Thực hiện kế hoạch của cấp trên về tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, lực lượng công an từ huyện đến xã đã xây dựng kế hoạch chủ động các phương bảo vệ, nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, để cán bộ và nhân dân trên địa bàn thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử sắp tới.

 Phương Viên là xã có dân số đông trên 3.500 nhân khẩu, sống tại 17 thôn, bản. Để thực hiện tốt công tác bầu cử Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, lực lượng công an xã đã xây dựng kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền có biện pháp giải quyết các vụ việc nổi cộm, những bức xúc trong dân, nhất là các sự việc liên quan đến vấn đề chính sách, dân tộc, tôn giáo, an sinh xã hội… Do đó, đến thời điểm này, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Phương Viên được đảm bảo.

 Công an huyện Chợ Đồn bắt giữ 02 đối tượng trộm cắp xe máy.

 

Thượng tá Đào Trọng Trang, Trưởng Công an huyện Chợ Đồn cho biết: Là lực lượng nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Chợ Đồn đã phối hợp với lực lượng quân đội, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn và các phòng, ban chuyên môn của huyện triển khai các phương án bảo vệ trước, trong và sau ngày bầu cử. Mặt khác, chủ động nắm chắc tình hình an ninh tại các địa phương, quản lý chặt chẽ vấn đề nhân khẩu, hộ khẩu và nắm bắt di biến động của các đối tượng có khả nghi để có biện pháp ngăn chặn kịp thời những hành vi, âm mưu phá hoại hoặc gây ảnh hưởng xấu đến cuộc bầu cử. Đồng thời tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ngoài ra, lực lượng công an huyện còn  tăng cường công tác nắm tình hình, xác định các địa bàn cần tập trung bảo vệ và đấu tranh, đặc biệt chú ý đảm bảo an ninh trật tự các mục tiêu trọng điểm; các điểm bỏ phiếu, các tuyến đường di chuyển hòm phiếu và địa điểm kiểm phiếu; các tuyến đường tỉnh lộ, khu dân cư, chợ, bến xe; các điểm diễn ra sự kiện chính trị, xã hội. Chủ động nắm tình hình an ninh trật tự, quản lý hoạt động của các đối tượng có liên quan đến ma túy, hình sự, kinh tế.

Với những kế hoạch cụ thể, được triển khai đồng bộ từ cấp huyện đến cấp xã, tin chắc rằng quá trình tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định và thành công./.

Bài trướcĐoàn ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp xúc cử tri huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoỨng cử Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Chợ Đồn