Chợ Đồn chủ động khắc phục hạn hán trong vụ xuân năm 2012

Theo thống kê của Phòng Nông nghiệp huyện, vụ xuân năm 2012 toàn huyện có  trên 95ha diện tích đất sản xuất có nguy cơ bị hạn. Thực hiện chỉ đạo của tỉnh, huyện đã yêu cầu các địa phương chủ động chuyển sang trồng màu đối với những diện tích bị hạn. Đến nay, tổng diện tích ruộng bị hạn đã chuyển sang trồng cây màu là 48,09ha. Số diện tích có thể khắc phục để trồng lúa bằng việc sử dụng máy bơm là 47,38ha.

Người dân lắp đặt đường ống dẫn nước vào đồng ruộng

Để khắc phục tình trạng thiếu nước trong vụ xuân năm nay, ngay từ đầu vụ, huyện Chợ Đồn đã triển khai nhiều phương án chống hạn. Từ các nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất, huyện đã đầu tư kinh phí xây dựng các tuyến kênh mương thuỷ lợi tại những địa bàn có nguy cơ hạn cao. Bên cạnh đó, huyện cũng chỉ đạo chính quyền các xã, thị trấn khai thác vận hành có hiệu quả các máy bơm được cấp. Theo thống kê, đến nay huyện đã cấp cho các địa phương 36 máy bơm nước. Các máy  Bên cạnh đó tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân sửa chữa, khơi thông các tuyến kênh mương, đồng thời chủ động dẫn đưa nước vào đồng ruộng.

Hiện nay, cây lúa đang trong giai đoạn phát triển tốt. Ngành Nông nghiệp huyện đã chỉ đạo bà con nông dân tích cực chăm sóc, thường xuyên thăm đồng, kiểm tra để phát hiện kịp thời và xử lý khi xuất hiện sâu bệnh hại…/.

Thu Hiền

Bài trướcHội thảo chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của nữ đại biểu HĐND
Bài tiếp theoChợ Đồn: Nỗ lực giảm nghèo bằng chính sách hỗ trợ sản xuất