Chợ Đồn chi trả chế độ trợ cấp 1 lần theo quyết định 62/2011/QĐ -TTg của Thủ Tướng chính phủ

       Thực hiện Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ về việc chi trả chế độ trợ cấp đối với các đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc biên giới phía Bắc, Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế Campuchia và giúp bạn Lào từ sau 30/4/1975. Qua thời gian tiến hành xét lập hồ sơ có giấy tờ gốc,  Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Đồn tiến hành chi trả chế độ trợ cấp đợt này theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ cho 91 đối tượng với tổng số tiền gần 360 triệu đồng.

        Được biết, đến thời điểm này, huyện Chợ Đồn  đã tiếp nhận  977 hồ sơ và tiến hành chi trả chế độ trợ cấp theo quyết định 142 là 975  hồ sơ. Trong đó chi trả 1 lần là 962 đối tượng, tri trả hàng tháng là 13 đối tượng với số tiền là trên 4 tỷ đồng; hiện nay còn 2 hồ sơ hưởng hàng tháng đang chờ cấp trên giải quyết . Về đối tượng hưởng theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ đã khảo sát 915 đối tượng, tiếp nhận hồ sơ 643 đối tượng, thẩm định báo cáo nộp trên là 473 đối tượng, hiện nay còn tồn đọng 170 hồ sơ. đã tiến hành chi trả đợt 1 với 256 đối tượng với số tiền trên 1 tỷ . Tính cả hai đợt chi trả là 1 tỷ 379 triêụ 800 nghìn đồng.

 BCHQS huyện Chợ Đồn chi trả trợ cấp cho các đối tượng.

        Trong thời gian tới Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Đồn sẽ tiếp tục thực hiện việc lập hồ sơ đề nghị và tiến hành chi trả chế độ trợ cấp đối với các đối tượng theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ và các chính sách hiện hành đối với những người có công trên địa bàn huyện. Qua đó nhằm phần nào bù đắp sự gian khổ, hy sinh của bản thân và gia đình các đối tượng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Bài trướcHuyện Chợ Đồn cơ bản hoàn thành gieo cấy lúa mùa
Bài tiếp theoCông an huyện bắt đối tượng buôn bán trái phép chất ma tuý