Chợ Đồn chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Với mục tiêu chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng có mức sống ngang bằng hoặc cao hơn người dân nơi cư trú, huyện đã triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, chi trả trợ cấp hàng tháng theo quy định, thăm tặng quà nhân dịp Lễ, Tết, giúp đỡ gia đình chính sách trong lao động, sản xuất. Hiện nay huyện Chợ Đồn hiện có 392 đối tượng người có công, gia đình chính sách đang hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng.  Theo thống kê 6 tháng đầu năm 2019, huyện đã đề nghị cấp Bảo hiểm y tế năm 2019 cho đối tượng chính sách với số thẻ là 1.020 thẻ;  tổ chức thăm tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, trong đó đã cấp và chuyển 513 xuất quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, huyện, các ban, ngành và Ngân sách của xã, các đơn vị khác.

Thời điểm này, cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở và nhân dân các dân tộc huyện Chợ Đồn đã và đang tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019) như: UBND huyện tổ chức đưa đoàn người có công và thân nhân Liệt sĩ thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Ba Dốc, tỉnh Quảng Bình, Nghĩa trang Liệt sĩ Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị; ban hành kế hoạch 973/KH-UBND ngày 15/7/2019 về việc tổ chức thăm, hỏi tặng quà gia đình chính sách và người có công với cách mạng; Viếng Đài – Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Các xã, thị trấn tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống ngày Thương bình Liêt sĩ; tổ chức Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ thực hiện tu sửa, vệ sinh và thắp nến tri ân tại nhà bia Liệt sĩ; giúp đỡ ngày công lao động,  tặng quà gia đình chính sách, người có công tại địa phương.

  Đoàn xã Phương Viên và Chi đoàn Trung tâm GDNN- GDTX huyện giúp gia đình

người có công của xã đào móng chuẩn bị xây nhà. 

Đồng chí Hà Duy Thái- Bí thư Huyện đoàn cho biết: Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động hướng ứng phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”; phát động đoàn viên, thanh niên toàn huyện tham gia vệ sinh, quyét dọn Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, nhà bia Liệt sĩ của xã kết hợp thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7/2019.

Để thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thời gian tới cấp ủy chính quyền huyện Chợ Đồn sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công, tổ chức chi trả đúng quy định cho đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng. Đưa các hoạt động chăm sóc thương binh, gia đình Liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành nội dung quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, góp phần cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện./.

Bài trướcChợ Đồn khai mạc giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng lần thứ 2 năm 2019
Bài tiếp theoPhản ánh các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2019