Chợ Đồn cấp trên 633 triệu đồng hỗ trợ người chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi

Theo đó, tổng kinh phí được cấp hỗ trợ trong đợt 1 từ ngày 11/5/2019  đến ngày 31/5/2019 là 633.300.400 đồng tương ứng với số lợn bị tiêu hủy là 502 con với khối lượng 20.834 kg của 57 hộ chăn nuôi. Số tiền này sẽ được cấp cho 10 xã gồm Bằng Phúc, Phương Viên, Đông Viên, Rã Bản, Đồng Lạc, Bình Trung, Xuân Lạc, Yên Thượng, Yên Nhuận, Nam Cường để hỗ trợ cho người chăn nuôi bị thiệt hại. UBND huyện cũng yêu cầu Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện có trách nhiệm hướng dẫn UBND các xã về trình tự, thủ tục hỗ trợ và thanh, quyết toán đảm bảo theo đúng quy định.

 

Được biết cùng với sự nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch của cấp ủy chính quyền và người dân các địa phương trên địa bàn, đến thời điểm hiện tại, huyện Chợ Đồn đã có 5 xã công bố hết dịch tả lợn Châu Phi gồm: Rã Bản, Đông Viên, Nghĩa Tá, Quảng Bạch và Lương Bằng thì việc kịp thời cấp kinh phí hỗ trợ người chăn nuôi đã bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi sẽ giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt để sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.                                                                

Bài trướcBan hành kế hoạch Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu đảng bộ huyện Chợ Đồn lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 – 2025
Bài tiếp theoKhai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên và tiếp nhận quân nhân dự