Chợ Đồn cấp phát gạo cho học sinh theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ học kỳ I năm học 2021-2022

 Các trường có học sinh được hỗ trợ gạo đến nhận gạo tại Phòng giáo dục và Đào tạo huyện.

Trong học kỳ I năm học 2021-2022, toàn huyện có 795 em học sinh trên 11 trường học được hưởng chế độ theo Nghị định 116 của Chính phủ. Đó là những em học sinh ở bán trú, học sinh có cha mẹ, người giám hộ ở thôn, xã đặc biệt khó khăn khu vực 3, khu vực dân tộc miền núi. Mức hỗ trợ mỗi tháng 15 kg gạo và được hưởng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.

Để đảm bảo cấp gạo kịp thời, đúng đối tượng, huyện Chợ Đồn đã chỉ đạo Phòng giáo dục và Đào tạo huyện đề nghị các trường học có học sinh được hỗ trợ gạo chủ động sắp xếp, bố trí xe để vận chuyển gạo về  trường học và yêu cầu các trường tổ chức cấp phát kị thời, đúng thời gian quy định.

Việc hỗ trợ gạo cho học sinh đã tháo gỡ khó khăn cho nhân dân ở vùng đặc biệt khó khăn; góp phần giảm tỷ lệ bỏ học, tăng tỷ lệ chuyên cần của học sinh; duy trì và nâng cao tỷ lệ phổ cập giáo dục các cấp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn./.

Bài trướcTriển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động ảnh hưởng dịch Covid -19 từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Bài tiếp theoĐoàn viên thanh niên huyện Chợ Đồn “tiếp lửa” điểm tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 8 năm 2021