Chợ Đồn biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi lần thứ V, giai đoạn 2019-2021

 Hội nghị biểu dương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi huyện Chợ Đồn lần thứ V, giai đoạn 2019-2021.

Giai đoạn 2019-2021, phong trào sản xuất kinh doanh (SXKD) giỏi trên địa bàn huyện đã phát triển mạnh mẽ và lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên nông dân tham gia, góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Theo đó, toàn huyện đã có 1.244 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó, cấp tỉnh 27 hộ, cấp huyện 188 hộ, cấp xã 1029 hộ. Các hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi chủ yếu thu nhập từ trồng rừng, chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, trồng cây ăn quả (cam, quýt, hồng không hạt), nuôi ong lấy mật, kinh doanh, dịch vụ… Để tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế, 20 cơ sở Hội đã nhận ủy thác cho trên 2.250 hộ vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngân hàng Bưu điện Liên Việt, với tổng dư nợ trên 94 tỷ đồng để đầu tư phát triển các mô hình trang trại, gia trại, sản xuất gắn với kinh doanh dịch vụ. Cùng với đó, Hội Nông dân các cấp phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 13.000 lượt hội viên tham gia. Phong trào đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo qua từng năm, đời sống người dân không ngừng được nâng cao. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hội viên, nông dân trên địa bàn toàn huyện đã đóng góp gần 16.000 ngày công lao động, trên 3,2 tỷ đồng, hiến hơn 35.000m2 đất để làm đường giao thông nông thôn, nhà họp thôn…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp hội và hộ nông dân SXKD giỏi trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị Hội Nông dân các cấp trong huyện tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân đẩy mạnh phát triển SXKD để phong trào được lan tỏa, sâu rộng; tích cực chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hội viên áp dụng vào sản xuất, chăn nuôi và chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay cho các hộ học tập và làm theo.

 
 Đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân SXKD giỏi giai đoạn 2019-2021.

Phát huy kết quả đạt được của phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2019 – 2021, trong giai đoạn 2021 – 2023 các cấp Hội tiếp tục phát động phong trào thi đua rộng khắp đến toàn thể cán bộ, hội viên nông dân trong toàn huyện, lấy phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là trọng tâm để thúc đẩy phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới và phong trào thi đua đảm bảo quốc phòng – an ninh và xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp vững mạnh. Phấn đấu hằng năm 100% cơ sở Hội có 30% hội viên đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi, có 15% trở lên số hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Phối hợp tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nông dân để thực hiện các chương trình phát triển kinh tế, các đề án sản xuất. Phấn đấu mỗi năm xây dựng được ít nhất 02 mô hình kinh tế tập thể hoạt động có hiệu quả…

Tại Hội nghị UBND huyện, Hội Nông dân huyện đã trao giấy khen cho 56 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2019-2021.

Bài trướcBộ Tư lệnh Quân khu I hỗ trợ xây dựng Nhà văn hoá thôn Pù Lùng I, xã Xuân Lạc
Bài tiếp theoHuyện đoàn tổ chức thành công Hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi” năm 2021