Chợ Đồn biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016- 2020

 Đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư huyện ủy -Chủ tịch UBND,

Chủ tịch HĐTĐ khen thưởng  huyện khai mạc hội nghị

Giai đoạn 2016- 2020, phong trào thi đua yêu nước của huyện Chợ Đồn đạt được những kết quả đáng khích lệ. Năm 2019, thu nhập đạt hơn 32 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 11 triệu đồng so với năm 2015. Tổng sản lượng lương thực có hạt hằng năm đạt trên 30.000 tấn, lương thực bình quân đạt trên 500kg/người/năm; trồng được hơn 4.100ha rừng, độ che phủ rừng đạt 80,26%, …Kinh tế nông nghiệp đã có bước chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa, huyện đã chú trọng khai thác, phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương như trồng các loại cây ăn quả, đặc sản có giá trị kinh tế cao như chè Shan tuyết, gạo bao thai, gạo Nhật Japonica, hồng không hạt, cam, quýt.

Đối với Đề án “Mỗi xã phường một sản phẩmđến năm 2019 đã có 14 sản phẩm đạt 3 sao trở lên. Năm 2020, có 08 sản phẩm, trong đó: 01 sản phẩm đăng ký nâng hạng sao, 07 sản phẩm đăng ký mới. Thông qua việc đánh giá công nhận xếp hạng các sản phẩm nông nghiệp của huyện đã góp phần khích lệ các tổ chức kinh tế, các Hợp tác xã trên địa bàn tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng và thương hiệu cho các sản phẩm, đáp ứng thị trường tiêu thụ và chế biến, bảo quản, kiểm soát chặt chẽ chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, xây dựng thương hiệu để các sản phẩm OCOP có sức lan tỏa trên thị trường.

  Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Một số phong trào thi đua tiêu biểu như: Phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết XDĐSVH ở khu dân cư” với nội dung phát động khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia các giải pháp, sáng kiến thiết thực trong thực hiện. Phong trào “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nông dân tham gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở nông thôn, xóa đói, giảm nghèo, tăng thêm hộ nông dân khá, giàu, tạo thêm công ăn việc làm và cải thiện đời sống cho hàng nghìn hộ nông dân. Phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, được nhân dân tích cực hưởng ứng, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, tích cực hưởng ứng phong trào với những việc làm thiết thực và cụ thể, góp phần hoàn thành đảm bảo tiến độ các tiêu chí, chỉ tiêu đã đề ra trong chương trình tổng thể xây dựng nông thôn mới huyện, tính đến hết năm 2019, bình quân tiêu chí nông thôn mới của huyện đạt 11,7 tiêu chí (tăng 3,6 tiêu chí so với năm 2015); Tổng số vốn huy động trực tiếp cho chương trình tính đến năm 2019 là trên khoảng 100 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp khoảng 20 tỷ đồng và hiến 20.861 m2 đất.

Kết quả trên có được, có sự đóng góp không nhỏ của các cá nhân, tập thể đã luôn vượt mọi khó khăn, phấn đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội. Từ năm 2016 đến nay đã có 10 tập thể, cá nhận đạt danh hiệu thi đua cấp nhà nước; 108 tập thể, cá nhân đạt danh hiệu thi đua cấp tỉnh; trên 5.000 tập thể, cá nhân đạt danh hiệu thi đua cấp huyện; 02 tập thể, cá nhân nhận hình thức khen thưởng cấp nhà nước; 62 tập thể, cá nhân nhận hình thức khen thưởng cấp tỉnh; trên 1.000 tập thể, cá nhân nhận hình thức khen thưởng cấp huyện…

 Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước,

giai đoạn 2016-2020

Hội nghị cũng được nghe các đại diện tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đọc báo cáo tham luận chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, phát triển kinh tế gia đình. Dịp này, huyện Chợ Đồn đã trao Giấy khen cho 26 tập thể và 76 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn  2016- 2020.

Bài trướcChợ Đồn kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo năm 2020
Bài tiếp theoKhối Văn hóa – Xã hội họp giao ban 6 tháng đầu năm 2020