Chi hội Thầy thuốc trẻ hoạt động tình nguyện tại xã Phong Huân

 

 Hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng tại xã Phong Huân

        Ngày 13/5/2018, Tại Trường  Tiểu học Phong Huân, Hội liên hiệp thanh niên huyện, Chi hội thầy thuốc trẻ của Trung tâm y tế Chợ Đồn, Hội liên hiệp thanh niên xã Phong Huân đã  phối hợp tổ chức thành công “ Ngày hội  vì sức khỏe cộng đồng” năm 2018. Đây là hoạt động tình nguyện của Hội thầy thuốc trẻ huyện,nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con trong công tác chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh. 

 Khám bệnh, tư vấn miễn phí cho Bà con

Các thầy thuốc đã khám bệnh, tư vấn vấn, kê đơn, cấp thuốc miễn phí theo tình trạng bệnh và sức khỏe của từng đối tượng. Có 120 cụ ông, bà cao tuổi và 38 em học sinh tiểu học của xã Phong Huân đã được khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc, tập huấn sơ cứu tai nạn đuối nước, tư vấn làm đẹp, cắt tóc miễn phí…

 Cắt tóc miễn phí cho học sinh và các cụ tại xã Phong Huân

Các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng của đội ngũ thầy thuốc trẻ trên địa bàn huyện đã góp phần nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đồng thời cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng trong tầng lớp thanh niên và đội ngũ thầy thuốc trẻ hôm nay./.

 

Bài trướcChương trình Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018 ).
Bài tiếp theoHội nghị tập huấn hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư – hè 2018