Chi bộ Thôn Tủm Tó trong sạch vững mạnh tiêu biểu

 

 Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ thôn Tủm Tó

 

Chi bộ Tủm Tó có 17 Đảng viên, từ năm 2012 đến năm 2016, chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh. Một trong những tiêu chí xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh đó là: Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, các buổi sinh hoạt lắng nghe ý kiến đóng góp của các đảng viên; xây dựng quy chế hoạt động phù hợp; quan tâm đến công tác phát triển đảng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đảng viên; triển khai  đầy đủ, kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến đảng viên và quần chúng nhân dân,.. duy trì sinh hoạt chi bộ hàng tháng,  tăng cường công tác tự phê bình và phê bình,…

Đồng chí Lường Thị Hằng, Bí thư Chi Bộ Tủm Tó cho biết: Để thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Chi bộ, các đồng chi Đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của thôn. Trong các cuộc họp chi bộ những việc làm được và chưa làm được đều được đánh giá rút kinh nghiệm nghiêm túc, kịp thời.

Thời gian qua, từ việc lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả, công tác phát triển kinh tế- xã hội của thôn có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ cây lương thực có hạt hiện đạt 580kg/người/năm. Nhiều mô hình kinh tế phát triển từ chăn nuôi, thủy sản, trồng rừng,..đều được thực hiện từ các đồng chí Đảng viên trong chi bộ là những người gương mẫu, đi đầu làm gương cho nhân dân. Các đồng chí đã  áp dụng thành công những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế. Từ sự gương mẫu đi đầu của các đồng chí Đảng viên trong chi bộ mà bà con nhân dân hưởng ứng làm theo, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo theo từng năm, hiện nay, thôn Tủm Tó chỉ còn 01 hộ nghèo. Kinh tế phát triển, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân cũng được nâng cao. Thôn luôn duy trì hoạt động của Câu lạc bộ văn hóa thể thao – Làng văn hóa.

Công tác phát triển đảng viên cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Chi bộ đặc biệt coi trọng. Chi bộ  đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức đoàn thể trong việc tạo nguồn, bồi dưỡng, rèn luyện những đoàn viên, hội viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Trong 5 năm từ năm 2012-2016, Chi bộ đã kết nạp được 04 Đảng viên mới, giới thiệu cho Đảng 4 quần chúng tham gia lớp cảm tỉnh Đảng. Hàng năm Chi bộ đều có từ 03 đồng chí Đảng viên trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, số đảng viên còn lại đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhiều năm qua, Chi bộ thôn Tủm Tó đã tích cực tuyên truyền tấm gương của Bác tới quần chúng nhân dân, thể hiện hành động  bằng việc xây dựng nếp sống văn hóa, hưởng ứng xây dựng nông thôn mới, hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới… Với cách làm này đã xuất hiện nhiều, đảng viên có những việc làm thiết thực góp phần vào việc đi lại, thông thương của người dân. Ngoài ra, các tổ chức như: Chi hội cựu chiến binh, Chi đoàn thanh niên, Phụ nữ…đã xây dựng ống tiền tiền kiệm, hàng năm số tiền quyên góp được cho hội viên khó khăn vay vốn không tính lãi.

Với thành tích Chi bộ giữ vững 5 năm  ( 2012 – 2016) đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, trong đó năm 2016 được nhận bằng khen của tỉnh; tập thể và cá nhân được nhận nhiều bằng khen, giấy khen các cấp. Chi bộ Tủm Tó thật sự là một Chi bộ tiêu biểu cần được nhân rộng.

 Trên cơ sở những kết quả đã đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua,  Chi bộ Tủm Tó tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng: lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế – xã hội có hiệu quả; đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững; phấn đấu giữ vững danh hiệu chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu./. 

Bài trướcHội nông dân huyện Chợ Đồn hỗ trợ xóa nhà tạm cho hội viên nghèo tại xã Rã Bản
Bài tiếp theoChợ Đồn triển khai kế hoạch và hướng dẫn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, năm 2017