Chi bộ thôn Nà Bjoóc, xã Phương Viên tiêu biểu trong thực hiện chỉ thị 03

 

Chi bộ Nà Bjoóc, xã Phương Viên có 18 đảng viên tham gia sinh hoạt. Những năm qua, để đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác vào cuộc sống, chi bộ đã quán triệt, triển khai sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân; Luôn chủ động tổ chức tốt việc quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp và học tập nghiêm túc các chuyên đề; đồng thời xây dựng và thực hiện các chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Chủ động quán triệt các chủ trương, chính sách về xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn hóa đến toàn thể nhân dân.

Đồng chí Phan Văn Ngự, bí thư chi bộ thôn Nà Bjoóc, cho biết: Để góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống người dân, chi bộ luôn đẩy mạnh việc chỉ đạo phát triển kinh tế hộ gia đình, việc thực hiện các chương trình, dự án quốc gia, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới. Tập trung vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất và chăn nuôi.  Với sự nhận thức đúng đắn, sâu sắc về tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chi bộ thôn Nà Bjoóc đã tổ chức triển khai một cách có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế tại địa bàn. Do đó, việc học tập đã đem lại hiệu quả thiết thực và thu hút được toàn thể đảng viên và quần chúng nhân dân, tạo sự chuyển biến rõ rệt trong đời sống và phát triển kinh tế – xã hội. Ngoài phát triển cây lúa, ngô, chăn nuôi lợn, mở rộng diện tích nuôi cá, thôn Nà Bjoóc hiện có khoảng 36 ha rừng đã trồng, hơn 3 ha cây cam, quýt và một số hộ thực hiện kinh doanh buôn bán; kết quả này đã góp phần nâng cao đời sống nhân dân, nhiều hộ đã vươn lên làm giàu, từ năm 2013 thôn đã xóa xong hộ nghèo, tỷ lệ hộ khá giá chiếm khoảng 30% .

 Một góc thôn Nà Bjoóc, xã Phương Viên

 

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2015, chi bộ Nà Bjoóc đã lãnh đạo nhân dân hiến đất, đóng góp ngày công xây dựng làm mới tuyến đường liên thôn dài gần 100m, rộng 3,5m Ngoài ra, Chi bộ còn xây dựng Nghị quyết về công tác vệ sinh môi trường, trong thôn mỗi hộ gia đình đều thực hiện thu gom và xử lý rác thải; Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn trong thôn được đảm bảo và giữ vững; Bà con nhân dân luôn đoàn kết thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, nhiều năm được cấp trên ghi nhận.

Từ việc nhận thức đúng đắn về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ Nà Bjoóc  đã đoàn kết, nỗ lực và đạt được nhiều kết quả trong phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân. Với những kết quả đạt hàng năm chi bộ thôn Nà Bjoóc luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, không có đảng viên bị kỷ luật, khiển trách; đặc biệt nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5/2016, chi bộ thôn Nà Bjoóc đã được Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen về những kết quả nổi bật trong thực hiện chỉ thị 03 của Bộ chính trị./.

Bài trướcTrồng măng luồng góp phần xóa đói giảm nghèo
Bài tiếp theoTRƯỜNG MẦN NON XÃ NGỌC PHÁI KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017