Cháy nhà tại xã Nghĩa Tá

 Toàn bộ căn nhà sàn cùng tài sản bên trong bị cháy, ước tổng giá trị thiệt hại

khoảng hơn 200 triệu đồng

Ngôi nhà bị cháy là của  anh Hoàng Văn Hanh, sinh năm 1980, thời điểm xảy ra cháy nhà cả hai vợ chồng anh Hanh đều đi rừng. Ở nhà chỉ còn có mẹ già năm nay hơn 90 tuổi cùng hai cháu nhỏ.  Theo ý kiến của gia đình nguyên nhân cháy nhà là do sơ xuất của trẻ nhỏ nghịch lửa. Ngôi nhà là nhà sàn, làm bằng gỗ, đang mùa hanh khô, lại hút gió, nên lửa cháy rất to, chỉ ít phút đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà cùng tài sản bên trong, ước tổng giá trị thiệt hại khoảng hơn 200 triệu đồng. Cũng rất may khi xảy ra cháy nhà, anh trai có nhà gần đó đã chạy sang và cứu được ba bà cháu, còn đồ đạc trong nhà đã bị ngon lửa thiêu trụi. Hiện nay anh trai cũng bị bỏng nhẹ và đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện.

 Đồng chí Đặng Đình Phong, Phó chủ tịch UBND huyện cùng Phòng LĐTB & XH huyện

đến thăm, động viên gia đình

Ngay sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo huyện cùng chính quyền xã đã có mặt kịp thời động viên gia đình. Bà con trong thôn hỗ trợ giúp gia đình anh Hanh dựng nhà tạm  ổn định cuộc sống trước mắt. Được biết gia đình anh Hanh vừa thoát hộ nghèo chuyển sang hộ cận nghèo, nay lại bị cháy nhà cuộc sống đã khó khăn lại càng thêm khó khăn hơn.

 Bà con thôn Nà Đeng giúp đỡ gia đình anh Hanh dựng tạm  nhà để ở

Hiện nay đang là mùa khô, thời tiết hanh khô, đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát sinh hỏa hoạn. Do vậy, cơ quan chức năng huyện Chợ Đồn cũng  khuyến cáo người dân trên địa bàn huyện cần chủ động đề phòng, tránh hậu quả đáng tiếc do hỏa hoạn xảy ra./.

Bài trướcDấu ấn hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện Chợ Đồn nhiệm kỳ 2016 – 2021
Bài tiếp theoHuyện Chợ Đồn phấn đấu giải quyết việc làm mới cho 1000 lao động