Cách khai báo y tế khi đi đường trên suckhoe.dancuquocgia.gov.vn

Tại Công văn số 1703/UBND –VP ngày 8/9/2021 của UBND huyện về việc triển khai phần mềm quản lý di biến động người dân ra, vào địa bàn. UBND huyện  đã giao các cơ quan, đơn vị: Trung tâm Y tế huyện; Công an huyện; Ban Chỉ huy quân sự huyện; Phòng Văn hoá và Thông tin; Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Truyền thông huyện; Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ được giao thực hiện có hiệu quả “hệ thống phần mền di biến động của người ra, vào vùng dịch Covid-19” tại các Chốt kiểm dịch y tế liên ngành để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

 

Phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch, công dân sẽ thực hiện đăng ký khai báo y tế (qua máy tính, điện thoại thông minh có kết nối internet) tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn. Các nội dung khai báo tương tự như khai báo qua các ứng dụng của Bộ Y tế gồm họ tên, số CCCD hoặc CMND, năm sinh, giới tính, quốc tịch, số điện thoại; địa chỉ tạm trú, thường trú, thông tin qua chốt kiểm soát; địa chỉ nơi đi, địa chỉ nơi đến, phương tiện sử dụng, ngày khởi hành và tình trạng sức khỏe trong vòng 14 ngày gần nhất…

Trên cơ sở đó, cán bộ công an tại chốt kiểm dịch sẽ sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet để kiểm tra thông tin công dân khai báo y tế bằng QR code tại địa chỉ https://kiemdich.dancuquocgia.gov.vn; đối chiếu thông tin công dân đã khai báo với giấy tờ tùy thân CCCD/CMND và xác nhận thông tin công dân khi đi qua chốt kiểm dịch. Trong trường hợp công dân không có điện thoại thông minh để khai báo, người dân sẽ kê khai bằng phiếu khai báo y tế để cán bộ tại trạm kiểm soát lưu thông tin khai báo cho người dân tại địa chỉ kiemdich.dancuquocgia.gov.vn. Sau khi các thông tin của công dân được cán bộ xác nhận, hệ thống sẽ lưu lại thông tin và tiến hành xác thực thông tin công dân qua kết nối với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Từ dữ liệu người dân khai báo qua phần mềm nêu trên sẽ giúp lực lượng công an thống kê chính xác tình hình công dân ra/vào vùng dịch hàng ngày phục vụ công tác truy vết đối với người nghi vấn F0, F1, F2 khi cần thiết. Đồng thời, thông tin này sẽ được thông báo về cấp phường/xã nơi công dân đi, đến để quản lý đúng thông tin và con người thực tế. Qua đó truy vết lộ trình di chuyển của công dân dễ dàng, nhanh chóng và chính xác nhất, giúp tiết kiệm chi phí phòng, chống dịch. Đối với công dân khi sử dụng phần mềm sẽ được cập nhật thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh nơi mình sinh sống, làm việc để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Vì vậy, công dân trên địa bàn huyện cần chủ động đăng ký khai báo y tế tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để tạo mã QR Code phục vụ kiểm tra qua chốt kiểm dịch. Việc này sẽ góp phần làm giảm đáng kể thời gian kê khai thủ công, hạn chế ùn tắc, tập trung đông người tại các Chốt kiểm soát.

Bài trướcChợ Đồn tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021
Bài tiếp theoLãnh đạo huyện thăm hỏi, động viên công dân bị thương do sét đánh