Các trường học trên địa bàn huyệnChợ Đồn tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Tại Lễ khai giảng năm học mới của Trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng các đồng chí: Lý Thái Hải, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn; Hà Đức Tiến, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy; Hà Sĩ Huân, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn cùng đại diện một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể đã đến dự và chung vui với cô và trò nhà trường.

 Đ/c: Lý Thái Hải, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn đánh trống

khai giảng năm học mới tại trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng huyện Chợ Đồn

Năm học vừa qua về cơ sở vật chất, đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động chăm sóc giáo dục của nhà trường tiếp tục được quan tâm đầu tư. Tỷ lệ huy động học sinh ra lớp vượt so với chỉ tiêu đề ra, trẻ đến trường luôn được đảm bảo an toàn về mọi mặt.

Trong năm học mới này trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng có tổng số 476 trẻ, với 18 nhóm lớp, 100% trẻ được ăn bán trú tại trường. Nhà trường tiếp tụcthực hiện, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng “trường, lớp mầm non của bé xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện”, phối kết hợp với các bậc phụ huynh học sinh, các phòng, ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương với khẩu hiệu . “Thầy cô tâm huyết, cha mẹ quan tâm, chính quyền vào cuộc” Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ Cán bộ giáo viên và chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ.

 Đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đã trao 10 xuất học bổng,

cho 10 em, mỗi xuất một triệu đồng số tiền được trích từ quỹ“ Tiếp bước

cho em tới trường năm học 2018-2019”, của Hội khuyến học tỉnh

Tại Lễ khai giảng năm học mới Đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đã trao 10 xuất học bổng, cho 10 em, mỗi xuất một triệu đồng số tiền được trích từ quỹ “ Tiếp bước cho em tới trường năm học 2018 -2019”, của hội khuyến học tỉnh; đồng thời nhà trường cũng được các công ty đã ủng hộ ủng và trao tặng 15 bộ máy vi tính cho phòng tin học.

 Một tiết mục văn nghệ của các cô giáo trong lễ khai giảng năm học mới

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm học 2018-2019, Trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng tiếp tục phấn đấu để vượt qua khó khăn, giành thành tích cao; đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ giáo dục, đào tạo trong tình hình hiện nay.

 Tại Trường Tiểu học – Trung học cơ sở xã Đông Viên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Lễ khai giảng năm học, nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Ma Thị Na phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể và đại diện lãnh đạo, chính quyền địa phương các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh của trường.

 Năm học vừa qua về cơ sở vật chất, đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động chăm sóc giáo dục của nhà trường tiếp tục được quan tâm đầu tư. Năm học mới này  nhà trường có tổng số 21 giáo viên với 234 học sinh, khối tiểu học là 130 em, khối Trung học cơ sở là 104 em. Phát huy những thành tích đạt được năm học mới này nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành; chú trọng giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục đạo đức, thể chất và kỹ năng sống cho học sinh; đội ngũ giáo viên không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.  

 Tại Lễ khai giảng năm học mới của Trường Tiểu học xã Yên Thượng. Dự buổi Lễ có đồng chí Triệu Đức Phú, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; cùng đại diện một số cơ quan ban, ngành đoàn thể và đại diện lãnh đạo, chính quyền địa phương các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh Trường Tiểu học Yên Thượng.

Trong không khí vui tươi của Lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã tổ chức Lễ đón học sinh vào lớp Một. 17 em học sinh lần đầu tiên bước  vào mái trường Tiểu học đã được các thầy cô giáo, đại diện Hội cha mẹ học sinh và đặc biệt  hơn 100 các anh chị lớp lớn yêu thương chào đón. Từ đây trường Tiểu học Yên Thượng  sẽ là ngôi nhà thân thương của các em. Nơi đó có thầy cô là mẹ hiền, có bạn bè là anh em, nơi các em sẽ gắn bó suốt 5 năm  Tiểu học.

 Đ/c Triệu Đức Phú – PCTTT HĐND huyện tặng quà nhân

ngày khai giảng tại trường Tiểu học Yên Thượng

Trong năm vừa qua, thầy và trò Trường tiểu học Yên Thượng  đã nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.  Các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có chuyển biến tích và đạt được những kết quả đáng trân trọng. Tình hình an ninh chính trị trong nhà trường được ổn định, nền nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ học sinh xếp loại năng lực, phẩm chất đạt 100%, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình môn học, lớp học đạt 100%. Trong đó, học sinh được khen toàn diện là 48 em, được khen có thành tích vượt bậc là 45 em. Chất lượng đội ngũ giáo viên nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt của các thầy, cô giáo tiếp tục được đẩy mạnh, nhiệt tình trong giảng dạy, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh thân yêu. Trường đạt Tập thể lao động tiên tiến được UBND huyện tặng giấy khen; Công đoàn trường đạt Công đoàn vững mạnh; Liên đội trường đạt Liên đội mạnh cấp huyện…

Năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Yên Thượng gồm 05 lớp với, 114 học sinh và 15 cán bộ giáo viên. Phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm học mới, Thầy và trò nhà trường  tiếp tục nỗ lực phấn đấuhơn nữa để giành nhiều  thành tích trong năm học 2018-2019, đầu tư về cơ sở vật chất, nâng cao chất  lượng dạy và học để đủ điều kiện công nhận lại trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 trong năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Đức Phú, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà trường Tiểu học Yên Thượng đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời nhấn mạnh,  trong năm học mới, thầy và trò nhà trường nỗ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng dạy và học, Quyết tâm giành danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia.

Tại Trường Trung học cơ sở thị trấn Bằng Lũng, trong niềm háo hức, hân hoan của toàn thể giáo viên và học sinh của Trường THCS thị trấn Bằng Lũng Lễ khai giảng đã diễn ra long trọng đón chào 354 em học sinh bước vào năm học mới, một năm học hứa hẹn nhiều thành công. Dự buổi Lễ có đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện một số cơ quan ban, ngành đoàn thể và đại diện lãnh đạo, chính quyền địa phương các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh của Trường.

 Tiết mục văn nghệ trong Lễ khai giảng của Trường THCS thị trấn Bằng Lũng

Trong năm học vừa qua, Trường THCS thị trấn Bằng Lũng đã có nhiều cố gắng trong học tập và rèn luyện. 98% học sinh đạt hạnh kiểm tốt, 98,8% học sinh được lên lớp; trong đó học sinh giỏi 28 em/ 338 học sinh; Trường có 23 cán bộ giáo viên, nhân viên đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến trở lên; 03/23 cán bộ giáo viên đạt  danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; liên tục trong các năm học trường đều đạt tập thể lao động tiên tiến.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới 2018 – 2019 Trường THCS thị trấn Bằng Lũng sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2018. Đẩy mạnh việc dạy và học theo đúng chương trình, quy chế chuyên môn, tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh. Thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục và công tác phổ cập giáo dục.

Tại buổi Lễ khai giảng, nhà trường đã vinh dự được Sở giáo dục và đào tạo tặng giấy khen đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn thân thiện năm học 2017 – 2018. 15 em học sinh được nhận giấy khen cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện. 03 giáo viên được nhận giấy khen của Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn, đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tổng phụ trách chi đội giỏi và phong trào CNVC LĐ và hoạt động công đoàn.

Phát biểu động viên thầy và trò nhà trường, đồng chí Triệu Huy Chung, Phó chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng chí mong muốn mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên là  tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Tích cực đổi mới, quản lý, phương pháp dạy học, thực hiện tốt chủ đề năm học. Quan tâm giáo dục kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức cho học sinh phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới./.

Chung vui với thầy và trò trường THPT Chợ Đồn trong Lễ khai giảng năm học mới có đồng chí Ma Đình Tuyến, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện một số cơ quan ban, ngành đoàn thể.

Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường THPT Chợ Đồn đã thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và thu được kết quả đáng khích lệ: 100% cán bộ, giao viên, công nhân viên nhà trường hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 50 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến,  9 giáo viên được đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; Đối với học sinh, xếp học lực giỏi chiếm trên 4,4%, loại khá trên 40%, trung bình trên 49%, không có học sinh xếp loại kém; Kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc giá đạt 97,16%.

Năm học 2018-2019, trường THPT Chợ Đồn có tổng số 852 học sinh, trong đó khối lớp 10 là 273 học sinh. Phát huy kết quả đạt được, năm học này Trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Đưa cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là 1 tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trở thành hoạt động thường xuyên của trường. Các em học sinh tự giác, chuyên cần, trung thực, sáng tạo trong học tập và rèn luyện để đạt được kết quả cao nhất.

Dự Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Chợ Đồn có ông Dương Văn Hoàn – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số cơ quan ban, ngành đoàn thể.

 Ông Dương Văn Hoàn – phó chủ tịch UBND huyện dự Lễ khai giảng

tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên

Năm học 2017-2018 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên đã thực hiện tốt các nội dung, các cuộc vận động và phong trào thi đua. Chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học viên, phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên, do đó, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ học viên xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt trên 90%; tỷ lệ học lực khá đạt trên 15,6%; tỷ lệ lên lớp đạt gần 86%; tỷ lệ tốt nghiệp đạt trên 93%.

Năm học 2018-2019 Trung tâm có tổng số 99 học viên, trong đó khối lớp 10 là 52 học viên. Để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học Trung tâm đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Đẩy mạnh công tác tự học, tự trau dồi trong cán bộ giáo viên nhằm không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức cách mạng đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới; Nêu cao tinh thần tự giác học tập trong học sinh, đồng thời rà soát về nhu cầu học để mở thêm các lớp đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội…  

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã có những phần quà trao tặng cho thầy và trò, động viên các trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2018 – 2019./.

Bài trướcHuyện Chợ Đồn bố dịch bệnh Dại động vật và công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh.
Bài tiếp theoHuyện ủy Chợ Đồn trao tặng Huy hiệu 70 năm , 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 tuổi Đảng