Các trường học trên địa bàn huyện tổ chức kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

  Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày 20/11/2018 của trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng

Tại buổi lễ, thầy và trò của các trường học đã ôn lại lịch sử truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; báo cáo kết quả thi đua đợt chào mừng ngày 20/11.

Trong những năm học qua, các trường học của huyện Chợ Đồn luôn chú trọng phát triển giáo dục toàn diện, bền vững. Cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đi đầu trong sự nghiệp đổi mới giáo dục, tích cực đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phấn đấu “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Hiện nay, số trường đạt chuẩn Quốc gia là 14 trường, dự kiến hết năm 2018, sẽ thực hiện công nhận thêm 03 trường. Tỷ lệ trẻ học mẫu giáo đạt 99,43% KH, Tiểu học đạt 100% KH, THCS đạt 99,59 % KH; Phổ cập giáo dục Mầm non 5 tuổi đạt 22/22 xã, thị trấn. Về chất lượng giáo dục: Trẻ được học 2 buổi /ngày đạt 100%, trẻ suy dinh dưỡng giảm còn dưới 10%.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của thầy và trò các trường học trong công tác dạy và học. Mong muốn đội ngũ các thầy giáo, cô giáo tiếp tục phát huy tốt hơn nữa những kết quả đã đạt được, nâng cao trách nhiệm, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, tinh thần tự học và sáng tạo về trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, tâm huyết trong việc sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, truyền thụ tri thức, kinh nghiệm cho các em học sinh.

Trong đợt thi đua “Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”, các trường học đã khen thưởng cho nhiều giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua: “Dạy tốt – Học tốt”, “Hoa điểm tốt” và các phong trào văn nghệ, thể thao khác./.

Bài trướcNông dân huyện Chợ Đồn là điển hình của tỉnh Bắc Kạn vinh dự được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp &PTNT tặng Bằng khen
Bài tiếp theoGiải bóng chuyền CNVC ngành Giáo dục và Đào tạo nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11