Các trường học trên địa bàn huyện tổ chức hoạt động vui xuân, đón Tết Kỷ Hợi 2019

 Trường Tiểu học thị trấn Bằng Lũng trải nghiệm vui ngày Tết xuân Kỷ Hợi 2019

Các hoạt động vui xuân, đón Tết như: tổ chức văn nghệ, gói bánh chưng xanh, chơi các trò chơi dân gian, tham gia tiệc mừng năm mới với nhiều món ăn truyền thống ngày Tết như: bánh chưng, bánh dày, nước ngọt…

Tại trường Tiểu học thị trấn Bằng Lũng,  các em học sinh, phụ huynh và giáo viên của trường đã được tham gia nhiều hoạt động vui chơi trải nghiệm. Các em học sinh  rất hào hứng được sắp sếp bày mâm cỗ,  giã bánh dày… mang đến những trải nghiệm thú vị, giúp các em hiểu rõ hơn về văn hóa ngày Tết truyền thống của dân tộc. Buổi trải nghiệm đã nhận được sự cổ vũ và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh. 

Nhân dịp này, Trường Tiểu học thị trấn Bằng Lũng đã có 16 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn  được nhận quà từ  “Quỹ chung tay giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn” cuả trường, mỗi xuất quà trị giá 100.000.đ. Trong đó, có một em học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ được nhà trường tặngmột xuất quà trị gía 300.000.

Tại trường Mầm non Thị trấn Bằng Lũng, ngoài hoạt động vui xuân, Nhà trường  cũng tổ chức lễ đón nhận Quyết định và Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

  Lãnh đạo huyện trao bằng công nhận Trường mầm non thị trấn  Bằng Lũng

đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Trường Mầm non  Thị trấn Bằng Lũng tiền thân là Trường Mầm non Liên cơ và Trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng. Từ 1/12/2016, Trương Mầm non Liên cơ và Trường Mầm non thị trấn chính thức sáp nhập và mang tên Trường Mầm non thị trán Bằng Lũng theo quyết định số 1515/QĐ-UBND, ngày 04/8/2016 của UBND huyện Chợ Đồn. Ngày 26/12/2016, Trường đã được công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2016-2021. Để đạt chuẩn mức độ 2, nhà trường đã được đầu tư hoàn thiện về vật chất, trường, lớp, phòng chức năng, khu sân vườn, sân chơi khang trang đáp ứng nhu cầu học tập của trẻ. Hàng năm, Trường đều đạt danh hiệu “ đơn vị văn hóa”, Năm học 2016-2016 đến năm học 2017-2018, trường đạt tập thể lao động xuất sắc, đơn vị dẫn đầu bậc học , được UBND huyện khen; năm học 2017-2018, được UBND tỉnh Bắc Kạn tặng cờ thi đua.

Trong năm học 2018-2019, trường Mầm non thị trấn Bằng Lũng có tổng số 476 trẻ, với 18 nhóm lớp, 100% trẻ được ăn bán trú tại trường. Nhà trường tiếp tục thực hiện, cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng thời thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng “trường, lớp mầm non của bé xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện”, phối kết hợp với các bậc phụ huynh học sinh, các phòng, ban ngành đoàn thể chính quyền địa phương với khẩu hiệu . “Thầy cô tâm huyết, cha mẹ quan tâm, chính quyền vào cuộc” Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ Cán bộ giáo viên và chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ. Qua kiểm tra trường mầm non Thị trấn Bằng Lũng đã đạt 5/5 tiêu chuẩn của trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Tại  buổi lễ,  ông Dương Văn Hoàn, phó chủ tịch UBND huyện  đã trao Quyết định và Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn mức độ 2 cho trường mầm non Thị trấn Bằng Lũng.

 Văn nghệ vui xuân Kỷ Hợi của nhà trường

Tiếp đó, Nhà trường cũng đã tổ chức Lễ hội mừng xuân Kỷ Hợi cho các bé .Tại lễ hội, cô và trò nhà trường đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ mừng xuân sôi động và đặc sắc. Các cháu còn được chơi các trò chơi dân gian  và cùng nhau tham gia tiệc mừng năm mới với nhiều món ăn truyền thống ngày Tết như: bánh chưng, bánh giầy, nước ngọt…Lễ hội không chỉ tạo sân chơi sôi động mà còn truyền đạt một cách sinh động cho các cháu biết được ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền, giáo dục lòng yêu quê hương đất nước thông qua các trò chơi dân gian, các món ăn ngày Tết…

Hoạt động vui xuân, đón Tết mà các trường tổ chức, đã giúp các bé có cơ hội khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, có quan niệm sống và ứng xử nhân văn. Qua đó, các bé cũng được bồi dưỡng tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc./.

Bài trướcHuyện Chợ Đồn tăng cường công tác tuyên truyền lựa chọn giới tính khi sinh
Bài tiếp theoChi nhánh Vật tư Nông nghiệp chuẩn bị đầy đủ vật tư nông nghiệp phục vụ nhân dân sản xuất vụ xuân 2019