Các trường học trên địa bàn huyện long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2013 – 2014

 

 Buổi lễ khai giảng tại Trường THPT Chợ Đồn.

          Đồng chí Phạm Duy Hưng, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ dự lễ khai giảng cùng thầy và trò trường THPT Chợ Đồn và Trường THCS Hoàng Văn Thụ.

         Năm học 2012 – 2013 trường THPT Chợ Đồn đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh, trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến; có 3 gíao viên đạt gíao viên dạy giỏi cấp tỉnh, 9 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở; có 21 em học sinh đạt giải cấp tỉnh về thi văn hoá, máy tính cầm tay, tin học, thể thao và hội thao giáo dục quốc phòng. Kết quả xếp 2 mặt giáo dục, học lực giỏi có 0,49%, khá 16,22%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 96,34%, số em đỗ vào đại học đợt 1 đến thời điểm này là 58 em và 34 em đỗ cao đẳng. Triển khai tốt các hoạt động, phong trào thi đua do ngành đề ra. Phấn khởi với thành tích đã đạt được thầy và trò trường THPT Chợ Đồn quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2013 -2014.

         Tại trường THCS Hoàng Văn Thụ năm học 2012 – 2013 trường tiếp tục đạt được nhiều thành tích trong dạy và học: tiếp tục là đơn vị dẫn đầu bậc học, xếp loại học lực khá giỏi chiếm trên 70%; xếp loại hạnh kiểm khá tốt đạt trên 98%, có 01 học sinh thi đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, 27 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 115 học sinh đạt giải cấp huyện; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%, 100% học sinh được lên lớp thẳng, hơn 10 học sinh thi đạt vào trường chuyên và trường an ninh.

        Năm học 2013 – 2014 có ý nghĩa quan trọng là năm tiếp tục “ đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “ trường học thân thiện – học sinh tích cực” là năm tập trung ưu tiên cho nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Do đó nhà trường đã đề ra các giải pháp về thực hiện phong trào thi đua, công tác chuyên môn và giáo dục đạo đức. 

Đồng chí Phạm Duy Hưng, tỉnh uỷ viên, bí thư huyện uỷ

đánh trống khai trường tại Trường THCS Hoàng Văn Thụ.

       Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng với thầy và trò 2 trường THPT Chợ Đồn và THCS Hoàng Văn Thụ, đồng chí bí thư huyện uỷ đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà thầy và trò 2 trường đã đạt được trong năm học vừa qua; để đạt kết quả cao hơn trong năm học 2013 – 2014 đồng chí bí thư đề nghị 2 trường tiếp tục phát huy thành tích đạt được, tập trung thực hiện có hiệu quả về công tác đổi mới quản lý giáo dục và các phương pháp dạy học, từ đó góp phần nâng cao chất lượng gaío dục trên địa bàn huyện.

       Đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các công ty, doanh nghiệp đã dự khai giảng và có những món quà tặng cho nhà trường  nhân dịp khai giảng năm học mới 2013 – 2014./.  

Bài trướcTập huấn đề án 704PN về giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt huyện Chợ Đồn giai đoạn 2012 – 2015
Bài tiếp theoTập huấn kỹ thuật nuôi trồng các lọai nấm ăn và nấm dược liệu thuộc dự án “ xây dựng mô hình nuôi trồng 1 số loại nấm có giá trị kinh tế cao tại tỉnh Bắc Kạn”