Các trường học trên địa bàn huyện Chợ Đồn tưng bừng khai giảng năm học mới 2019 – 2020

Năm học 2019-2020, huyện Chợ Đồn có 53 đơn vị trường học với gần 10.000 học sinh ở các bậc học. Để năm học mới đạt nhiều kết quả, trong dịp hè, Sở giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Phòng giáo dục huyện và các đơn vị trường học làm tốt công tác tuyển sinh với kết quả 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp, 100% trẻ 6 tuổi được tuyển sinh vào lớp, tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn huyện được bồi dưỡng chính trị, nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn nghiệp vụ…

Lễ khai giảng năm nay tại các trường trên địa bàn huyện Chợ Đồn được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm và hướng đến học sinh. Các đồng chí lãnh đạo huyện Chợ Đồn đã chia vui với thầy và trò các nhà trường trong ngày khai giảng, chúc mừng những thành tích các nhà trường đạt được trong năm học vừa qua và đề nghị trong năm học mới mỗi học sinh phải luôn phấn đấu rèn luyện đạo đức, tri thức để sau này trở thành công dân tốt. Mỗi thầy cô giáo phải thật sự là tấm gương mẫu mực, đi đầu trong đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới để phấn đấu đạt được hiệu quả cao nhất. Sau đây là không khí lễ khai giảng tại một số trường học trên địa bàn huyện:

 * Tại trường Tiểu học và THCS xã Nghĩa Tá: Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Hà Sỹ Huân, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện biểu dương những nỗ lực phấn đấu của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới các ban, đoàn thể xã Nghĩa Tá cần phối hợp tốt với nhà trường thực hiện có hiệu quả hơn nhiệm vụ năm học mới.

  Đồng chí Hà Sỹ Huân, Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại Lễ Khai giảng trường TH & THCS xã Nghĩa Tá

Trong buổi Lễ khai giảng năm học 2019-2020, Trường Tiều học và Trung học cơ sở xã Nghĩa Tá đã phát động phong trào thi đua học tập tốt, tập trung vào các các nhiệm vụ như: tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp, nêu cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ, giáo viên; quan tâm phát triển và bồi dưỡng trình độ chính trị, tư tưởng, chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện nghiêm túc cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động do ngành phát động; tăng cường  công tác phổ biến giáo dục đạo đức lối sống  và truyền thống lịch sử văn hóa cho các em học sinh.

Tại Lễ khai giảng lãnh đạo huyện, xã và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã tặng quà, hoa chúc mừng thầy và trò của trường.

* Tại trường Tiểu học xã Bình Trung, đoàn lãnh đạo của tỉnh đến dự có ông Ma Từ Đông Điền,  Ủy viên BTV tỉnh ủy -Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam tỉnh Bắc Kạn. Cùng dự có ông  Dương Văn Hoàn- Phó chủ tịch UBND huyện.

Năm học 2019 – 2020  trường Tiểu học Bình Trung có 306  học sinh và 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường . Trong thời gian hè, trường đã tiến hành rà soát và tiến hành sửa chữa cơ sở vật chất trường lớp học, mua sắm bổ sung thiết bị dạy học, ưu tiên dành toàn bộ các nguồn lực và nguồn kinh phí được cấp để chuẩn bị cơ sở vật chất, đồ dùng, thiết bị dạy học và các hoạt động chuyên môn; Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất cho năm học mới.  Đến thời điểm hiện nay học sinh, giáo viên đã được cung cấp đầy đủ sách giáo khoa, đồ dùng học tập, thiết bị dạy học… đảm bảo cho việc giảng dạy và học tập theo đúng tiến độ.

Nhà trường vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp quần áo, sách vở cho học sinh vùng khó khăn; thực hiện được yêu cầu “3 đủ” đối với học sinh: “Đủ ăn, đủ quần áo, đủ sách vở”; quan tâm những học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật để các em được hưởng đầy đủ chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước. Nhà trường đã được Chi đoàn thanh niên Công an tỉnh và chi đoàn Công an huyện quyên góp và tặng quà gồm hơn 300 đầu sách truyện cho thư viện và hơn 300 quyển vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong Lễ khai giảng thiêng liêng và trang trọng, thầy và trò trường Tiểu học Bình Trung đã vui mừng được đón nhận những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng của các đoàn đại biểu về dự cùng những lời phát biểu động viên, giao nhiệm vụ cho nhà trường của các đồng chí đại biểu lãnh đạo đến dự.  Cũng trong buổi Lễ khai giảng Hội khuyến học tỉnh đã tặng 10 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất trị giá 1 triệu; Công ty Honda Bắc Kạn tặng 72 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 của trường.

 
Hội khuyến học tỉnh Bắc Kạn  tặng qùa cho các em học sinh của Trường Tiểu học Bình Trung

* Tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện, đồng chí Ma Văn Trị – Ủy viên Ban thường vụ– Trưởng Ban Dân vận huyên ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện đã đến dự và chia vui cùng thầy và trò nhà trường.

Năm học qua, thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Chợ Đồn đã đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học. Các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực và đạt được kết quả cao; nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng giáo dục các môn văn hóa đã được nâng lên rõ rệt; duy trì tốt công tác nội trú, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trải nghiệm kỹ năng sống cho các em học sinh được nhà trường quan tâm và tổ chức dưới nhiều hình thức hoạt động phong phú. Trong năm 2018 – 2019, thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện đã đạt được một số thành tích đáng phấn khởi trong việc nâng cao chất lượng giáo dục như: Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 99,64% trong đó tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm 71,2%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%. Năm học vừa qua nhà trường đã có 10 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 39 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 18 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường và 5/5 giáo viên tham gia dự thi cấp huyện đều đạt giải, tập thể nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiến tiến.

  Lễ khai giảng tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Chợ Đồn.

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm học 2019-2020, trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Chợ Đồn tiếp tục tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua, đặc biệt là tiếp tục hưởng ứng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm gắn việc học tập với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống trong giáo dục và học tập của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; tăng cường nề nếp, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả giáo dục trong nhà trường  hướng đến xây dựng một tập thể nhà trường đoàn kết, thi đua “Dạy tốt, học tốt” tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

*Tại Trường Trung học phổ thông Chợ Đồn: 

Năm học 2019 – 2020, trường đón nhận 305 em học sinh vào lớp 10, nâng tổng số học sinh trong toàn trường lên 841 học sinh. Năm học 2018 – 2019, về kết quả học lực xếp loại giỏi 44/802 em đạt 5,49%; học lực khá 307 em đạt 38,28%. Học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt 88, 28%. 86,47% học sinh tốt nghiệp.   Trong năm học vừa qua, thầy và trò nhà trường tổ chức tham gia thi như: Thi thể thao cấp tỉnh; Thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; Tham gia giải bóng chuyền; giải việt dã cấp huyện đều đạt nhiều giải cao. Đặt biệt trong dịp sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dịp 19/5/2019, nhà trường vinh dự  có 01 giáo viên và 01 em học sinh đã được UBND huyện Chợ Đồn tặng giấy khen .

 Lễ khai giảng tại trường THPT Chợ Đồn.

Viết tiếp những trang sử vàng truyền thống của nhà trường là “ Dạy tốt – Học giỏi ”,  năm học mới này nhà trường  tiếp tục nâng cao chất  lượng  giáo  dục toàn diện, tăng cường kỷ cương, nề nếp dạy và học, trọng tâm là là phát triển, bồi dưỡng nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên theo hướng chuẩn mực, hiện đại và năng động. Đồng thời tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tốt cho việc giảng dạy và học tập.

Bài trướcTăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “ tín dụng đen”
Bài tiếp theoHội Khuyến học Bắc Kạn sống tại Hà Nội tặng quà cho học sinh huyện Chợ Đồn