Các trường học huyện Chợ Đồn thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa mưa bão

 Trường Tiểu học thị trấn Bằng Lũng phối hợp với Điện Lực Chợ Đốn

cắt tỉa cây trong khuôn viên trường học

Cụ thể, tại hội nghị giao ban Cán bộ quản lý trường học tháng 6 năm 2020, ông Nguyễn Đức Hiệp, Trưởng Phòng GD&ĐT đã quán triệt: Việc xử lý hệ thống cây xanh trong khu vực trường học là việc làm cần được thực hiện thường xuyên, liên tục để tránh các tai nạn, thương tích đáng tiếc xảy ra, đặc biệt trong mùa mưa bão, không chỉ đảm bảo an toàn cho học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tại các trường học mà còn đảm bảo tiêu chí xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp. Vì vậy các nhà trường cần chủ động có kế hoạch trồng cây thay thế để đảm các tiêu chí xanh, sạch, đẹp, an toàn trong trường học.

 TrườngTiểu học Yên Thượng phối hợp với ban ngành của xã cắt tỉa và quy hoạch lại

hệ thống cây xanh trong khuôn viên trường

Sau khi có chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học đã thực hiện kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, đường điện và các nguy cơ mất an toàn trong trường học để có biện pháp xử lý kịp thời. Đối với hệ thống cây xanh các trường học đã kiểm tra, phát hiện các cây xanh trong khuôn viên nhà trường có nguy cơ gãy, đổ, sâu gốc để có biện pháp cắt tỉa độ cao, tỉa cành, hạ cây nguy hiểm; đồng thời có kế hoạch quy hoạch lại hệ thống cây xanh trong khuôn viên trường học, trồng cây thay thế để vửa đảm bảo có bóng mát cho học sinh trong những ngày hè nắng nóng vừa xây dựng cảnh quan môi trường đảm bảo xanh, sạch, đẹp an toàn, thân thiện.

 

Bài trướcNgân hàng Chính sách xã hội huyện tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2020
Bài tiếp theoTrung tâm Học tập Cộng đồng xã Bản Thi tổ chức tuyên truyền Chương trình giáo dục phổ thông mới (Chương trình giáo dục phổ thông 2018)