Các ngành chức năng huyện Chợ Đồn tăng cường phối hợp kiểm soát tại chốt kiểm dịch y tế liên ngành phòng, chống Covid-19.

 Lực lượng chức năng tại Chốt kiểm dịch y tế phòng chống dịch Covid -19

 thuộc địa phận xã Bình Trung thực hiện phun khử trùng

các phương tiện di chuyển vào địa bàn huyện

Bắt đầu từ ngày 31/01/2021, tại huyện Chợ Đồn  đã bố trí 01 chốt kiểm dịch y tế đặt trên tuyến QL3C thuộc địa phận xã Bình Trung tiếp giáp với huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Chốt kiểm dịch  gồm các lực lượng  Công an, Quân đội, Y tế  làm việc 24/24 giờ (kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, Tết) cho đến khi UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo dừng hoạt động.

Tại điểm chốt, lực lượng kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ đối với người và các phương tiện ra, vào huyện, đồng thời thực hiện đo thân nhiệt, xác định lịch trình và kê khai tờ khai y tế bắt buộc đối với những người đi qua chốt. Qua đó,  nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh để triển khai các biện pháp cách ly, điều trị, theo dõi y tế theo quy định. Đối với các phương tiện giao thông trước khi vào địa bàn  được phun khử trùng đầy đủ.

Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Y tế  huyện đã tham mưu xây dựng đảm bảo đủ vật tư y tế thực hiện tại điểm chốt. Hướng dẫn người đi trên các phương tiện thực hiện các quy định phòng chống dịch và thực hành Thông điệp 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”. Thông báo đến người dân đã từng đi đến, về từ Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 01/01/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 05/01/2021 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được tư vấn, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2”.  Ngăn chặn những người trốn cách ly, thông tin kịp thời cho đội cơ động phòng chống dịch vận chuyển người nghi mắc về khu cách ly tại Trung tâm Y tế huyện./.

Bài trướcChợ Đồn – Một năm vượt khó
Bài tiếp theoPhát huy vai trò Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Chợ Đồn giai đoạn 2019-2023