Các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/2020

 Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, cùng cán bộ, công chức,

viên chức huyện viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện

Trước vong linh của các anh hùng Liệt sĩ, đồng chí Dương Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã báo về kết quả đạt được trong công tác phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của huyện trong thời gian qua. Đảng bộ và nhân dân huyện nguyện hứa sẽ tiếp cùng nhau đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục đã đề ra, xây dựng cuộc sống ngày càng văn minh hiện đại, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ.

Hằng năm việc tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ của huyện vào dịp Lễ, Tết, các sự kiện lớn của huyện đặc biệt là Ngày Thương binh – Liệt sĩ  27/7 là việc làm thường xuyên, liên tục của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong huyện nhằm bày tỏ sự tri ân, thành kính với các anh hùng Liệt sĩ đã viết lên trang sử vẻ vang cho Tổ quốc và quê hương.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, công chức viên chức của huyện, thân nhân các anh hùng Liệt sĩ đã đã thắp hương lên từng phần mộ Liệt sĩ./.

*Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Huyện đoàn Chợ Đồn cũng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như:

Thắp nến tri ân vào tối 23/7 tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện; Chỉ đạo cơ sở đoàn tập trung đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên ý nghĩa lịch sử ra đời của Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác đền ơn đáp nghĩa; tổ chức hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực; tu sửa vệ sinh, chăm sóc cây xanh các nhà bia đài tưởng niệm đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp.

Ngoài ra, tại các xã, thị trấn cũng tổ chức các hoạt động tọa đàm ôn lại ý nghĩa lịch sử ra đời của ngày thương binh, liệt sĩ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại địa phương; các hội đoàn, thể tổ chức giúp đỡ các gia đình chính sách, thân nhân Liệt sĩ,…

Bài trướcHuyện Chợ Đồn chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025
Bài tiếp theoChợ Đồn hoàn thành gieo cấy lúa mùa năm 2020