Các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2019

  Các đoàn viên, thanh niên đã ra quân dọn vệ sinh, thu gom xử lý rác thải

tại khu vực đầu nguồn sông cầu

Ngay sau lễ phát động, hơn 60 đoàn viên thanh niên gồm các cơ quan, phòng an huyện, các xã Phương viên, xã Rã Bản, xã Đông Viên đã ra quân dọn vệ sinh, thu gom xử lý rác thải tại khu vực đầu nguồn sông cầu.

Việc ra quân thu gom rác thải tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến các đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân về giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh. Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm hành động vì môi trường từ những việc làm nhỏ, đơn giản nhất như là nhặt rác, đổ rác đúng nơi quy định.  

Cũng trong ngày  6/3, Tỉnh Đoàn Bắc Kạn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại xã Đông Viên.

Công trình “Thắp sáng đường quê”  được triển khai tại 11/11 thôn của xã Đông Viên  với tổng chiều dài  gần 12km. Công trình do Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn Vingroup tài trợ với kinh phí trên 50 triệu đồng. Huyện đoàn Chợ Đồn phối hợp với Đoàn thanh niên Điện lực Chợ Đồn hỗ trợ kỹ thuật cũng như hướng dẫn phương án bố trí cột điện, bóng điện, lắp đặt khi thi công.

 Công trình “Thắp sáng đường quê”  được triển khai tại 11/11 thôn của xã Đông Viên 

với tổng chiều dài  gần 12km

Việc bàn giao và đưa vào sử dụng công trình “Thắp sáng đường quê” có ý nghĩa hết sức thiết thực không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong thôn, làm đẹp đường làng, ngõ xóm và góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Đồng thời, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới./.

 

 

Bài trướcLễ phát động Năm an toàn giao thông 2019
Bài tiếp theoTrường Tiểu học thị trấn Bằng Lũng: Tổ chức hoạt động ngoại khóa trải nghiệm về nguồn năm học 2018 – 2019