Các hoạt động hướng tới kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Ngân hàng Chính sách xã hội

  Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Xuân Lạc

Chương trình buổi lễ gồm các hoạt động chính như: tặng quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết trung thu năm 2020, quyên góp ủng hộ một số quần áo, giầy dép cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đồng thời tuyên truyền về các chương trình cho vay của NHCSXH đang thực hiện tại địa phương, hướng dẫn bà con nhân dân cài đặt và sử dụng ứng dụng giáo dục tài chính (viết tắt là NHCSXH-GDTC) với phần mềm miễn phí này sẽ giúp bà con nhân dân biết được quy trình thủ tục cho vay, đối tượng vay vốn, mức vay, lãi suất cho vay các chương trình tại NHCSXH, đồng thời cung cấp cho bà con thông tin, cách thức để quản lý tốt nguồn thu nhập – chi phí của bản thân, gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo NHCSXH huyện cho biết: Với tôn chỉ mục đích hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, NHCSXH huyện có nhiệm vụ truyền tải nguồn vốn cho vay ưu đãi của Chính phủ đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Cán bộ viên chức – người lao động NHCSXH huyện luôn phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, vững vàng về đạo đức, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt phương châm “Thấu hiểu lòng dân – Tận tâm phục vụ”. Trong gần 18 năm qua, NHCSXH huyện đã phối hợp với xã triển khai cho vay các chương trình, vốn vay đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất, tạo việc làm của người dân. Đến nay dư nợ cho vay toàn huyện đạt trên 304,5 tỷ đồng, với trên 6.300 hộ vay vốn, chiếm 48,5% số hộ toàn huyện; xã Xuân Lạc dư nợ đạt gần 30 tỷ đồng với 621 hộ vay, chiếm 73,5% số hộ toàn xã, dư nợ bình quân đạt 48,3 triệu đồng/hộ.

 Xuân Lạc là xã có dư nợ cao thứ 2 toàn huyện (sau thị trấn Bằng Lũng dư nợ 34,5 tỷ đồng) nhưng không có nợ xấu (nợ quá hạn, nợ khoanh), qua kiểm tra đối chiếu các hộ đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, vốn vay đang phát huy hiệu quả. Có được kết quả trên do hoạt động của NHCSXH huyện thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự vào cuộc có trách nhiệm của các tổ chức Chính trị – xã hội làm ủy thác cấp xã, sự nỗ lực cố gắng của Ban quản lý tổ Tiết kiệm và vay vốn, đặc biệt là sự giám sát có hiệu quả của Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và sự chấp hành tốt các cam kết của hộ gia đình khi vay vốn NHCSXH.

Phát biểu tại buổi Lễ Ông Nông Minh Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Xuân Lạc là một trong bốn xã khó khăn của huyện, xã có tỷ lệ hộ nghèo cao, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tại các cấp bậc học có trên 800 em học sinh, những phần quà tặng có ý nghĩa của NHCSXH huyện  góp phần động viên, khích lệ các em cố gắng trong học tập, rèn luyện. Thời gian qua xã luôn nhận được sự quan tâm mọi mặt của Huyện ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể huyện, đặc biệt là nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ thông qua NHCSXH. Trong thời gian tới, Cấp ủy, chính quyền địa phương xác định tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn tư vấn cho nhân dân về các chương trình cho vay, các ứng dụng mà NHCSXH huyện cung cấp, giúp bà con tiếp cận vốn vay một cách nhanh chóng, đảm bảo công khai minh bạch, các hộ dân có nhu cầu đủ điều kiện đều được vay vốn từ NHCSXH huyện để phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, đồng thời ngăn chặn hoạt động cho vay nặng lãi “tín dụng đen” tại địa phương.

  Giao lưu bóng chuyền hơi giữa Công đoàn 2 cơ quan

Trong khuôn khổ chương trình, 02 đơn vị đã tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi giữa các đoàn viên Công đoàn, Chi đoàn thanh niên NHCSXH huyện Chợ Đồn và Đoàn xã Xuân Lạc.

Bài trướcChợ Đồn tổ chức “Đêm hội Trăng rằm năm 2020”
Bài tiếp theoGiải bóng chuyền hơi kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10/1930 – 14/10/2020.