Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

*Sáng ngày 25/3, Huyện Đoàn  tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh(26/3/1931 – 26/3/2021), gặp mặt lãnh đạo huyện đoàn các thời kỳ và phát hành cuốn kỷ yếu “Huyện đoàn Chợ Đồn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

 Tọa đàm kỷ  niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phát hành cuốn kỷ yếu

“Huyện đoàn Chợ Đồn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tự hào về truyền thống vinh quang ấy, thời gian qua, tuổi trẻ huyện Chợ Đồn đã kế thừa phát huy truyền thống quê hương cách mạng, thực hiện hiệu quả nhiều phong trào xung kích – tình nguyện. Phát huy sức trẻ, các tổ chức cơ sở đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tích cực thực hiện các phong trào, hoạt động xung kích trong phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp; giới thiệu thanh niên ưu tú cho Đảng…Thông qua hoạt động này, đoàn viên, thanh niên hiểu biết hơn về những chặng đường xây dựng và phát triển tổ chức đoàn thanh niên tại huyện Chợ Đồn với những bài học kinh nghiệm quý báu; những chủ trương, định hướng trong phát triển và những giải pháp để xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới.

Nhân dịp này, Ban thường vụ Huyện đoàn cho ra mắt cuốn Kỷ yếu “Huyện đoàn Chợ Đồn tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.

Trước đó, ngày 23/3 Huyện đoàn đã tổ chức thành công Hội trại Thanh niên năm 2021 và Liên hoan vũ điệu trẻ, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia.

Hội trại có sự tham gia của Đoàn thanh niên các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc được chia theo cụm, với tổng số 10 trại. Mỗi trại mang một nét riêng biệt được thiết kế, trang trí đặc sắc thể hiện được sức sáng tạo, năng động và đoàn kết của các cơ sở đoàn.Bên cạnhcác phần thi trang trí,thuyết minh về trại, trưng bày sản phẩm nông sản, triển lãm ảnh thìcác trò chơi tập thểcũng đá được tổ chứcnhư: Thi kéo co, Lạy cỏ, Đi cà kheo, đốt lửa trại, nhảy sạp…đã được các đoàn viên hưởng ứng tham gia nhiệt tình.

 Trại “Đoàn kết” của 3 xã Lương Bằng, Nghĩa Tá, Bình Trung

Với phần thi Liên hoan Vũ điệu trẻ được tổ chức vào buổi tối cùng ngày đã thu hút8 đội thi đến từ các trường học, câu lạc bộ trong và ngoài huyện.Hai phần thi “Tự hào” và “Sắc màu” đã được các đội tập luyện, dàn dựng công phu và thể hiện xuất sắc với những tiết mục nhảy hiện đại thu hút đông đảo người xem.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các trại và các tiết mục dự thi Liên hoan Vũ điệu trẻ.

Các hoạt động được tổ chức là dịp để các đoàn viên thanh niên trong huyện có cơ hội học hỏi, kết nối, giao lưu và thể hiện khả năng sáng tạo của thế hệ trẻ. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh thiếu niên, qua đó, định hướng, giáo dục thanh thiếu niên phát triển toàn diện. Góp phần củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh./.

Bài trướcHuyện Chợ Đồn thực hiện tiêm vắc xin phòng bệnh đợt 1 cho gia súc, gia cầm
Bài tiếp theoNông dân huyện Chợ Đồn tích cực sử dụng các giống cây theo khuyến cáo của ngành chuyên môn