Các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ tỉnh ủy tại Thông báo số 1634-TB/TU ngày 13/3/2020

Thông báo số 1634-TB/TU ngày 13/3/2020 của Ban Thường vụ tỉnh ủy Bắc Kạn về việc thực hiện một số quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như sau: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương, Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các quy định, hướng dẫn của các cơ quan chức năng về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hạn chế tối đa các hội nghị, cuộc họp, làm việc, các buổi lễ tập trung đông người. Không bắt tay trong các hoạt động xã giao. Hạn chế đi công tác, thăm quan, học tập ở nước ngoài, nhất là các nước, vùng có dịch. Khi tổ chức các đoàn đi công tác ngoài tỉnh phải báo cáo, xin ý kiến của cấp có thẩm quyền theo quy định. Sau khi đi công tác nước ngoài hoặc đi qua các vùng có dịch, tiếp xúc với các đối tượng nghi ngờ bị nhiễm bệnh cần chủ động thông tin chính xác, kịp thời cho cơ quan y tế để theo dõi.

Chỉ đạo cơ quan, đơn vị mình phụ trách: Bố trí phòng làm việc, phòng họp, phòng tiếp khách của cơ quan đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ và thực hiện sát trùng, khử khuẩn thường xuyên (kể các phương tiện, thiết bị phục vụ công tác như máy tính, điện thoại, xe ô tô…). Bố trí dung dịch sát khuẩn rửa tay hoặc nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng tại trụ sở làm việc.

 Phát khẩu trang và hướng dẫn đại biểu rửa tay trước khi tham dự Đại hội Đại biểu

Đảng bộ xã Nghĩa Tá, nhiệm kỳ 2020-2025

Đối với khách đến làm việc với cơ quan: Chưa bố trí làm việc với khách có tiền sử đi qua vùng dịch, tiếp xúc với người có nguy cơ cao mà có các biểu hiện nghi ngờ (sốt, ho…). Hạn chế tối đa tiếp khách nước ngoài đến từ các nước có dịch hoặc không nắm được lịch sử dịch tễ.  Khuyến khích thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt (bằng nhiệt kế cầm tay…); sát khuẩn tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang, không bắt tay. Yêu cầu cán bộ, nhân viên cơ quan hạn chế đến các vùng dịch, nơi tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết và không tiếp xúc với các đối tượng có nguy cơ bị bệnh, nếu có phải báo cáo và thực hiện cách ly theo quy định; khuyến khích việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, không bắt tay… trong công tác.

Bài trướcChợ Đồn: Với các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 /2020
Bài tiếp theoTặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình tiêu biểu nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3