Bùi Văn Toàn – Tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Kể về lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo cách đây đã 23 năm khi anh còn là sinh viên của trường Cao Đẳng Lao động Xã hội, anh Toàn cho biết : “ Khi ấy anh là thành viên của “Hội sinh viên hiến máu nhân đạo Hà Nội”. Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện ở trường anh cũng thấy có phần lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau lần hiến máu đầu tiên, anh thấy sức khỏe vẫn rất tốt nên anh tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. Mỗi lần hiến máu, anh còn cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Nhưng quan trọng nhất là lượng máu đó rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống”.

 Anh Bùi Văn Toàn (Áo trắng) tham gia hiến máu nhân đạo tại Lễ phát động

hiến máu tình nguyện huyện Chợ Đồn năm 2020.

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, nên cá nhân anh Toàn luôn tiên phong trong phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương, cơ sở. Đến nay, anh đã 41 lần tình nguyện cho đi những giọt máu của bản thân mình trong thời điểm nguy cấp. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, anh Toàn còn tích cực vận động người thân trong gia đình, các đồng nghiệp tại cơ quan đơn vị nơi anh đang công tác cùng tham gia hiến máu. Chính hành động cao cả của anh đã có sức thuyết phục, làm cho nhiều người thấy được nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Nhờ đó phong trào hiến máu tình nguyện của đơn vị anh luôn vượt chỉ tiêu được giao.

Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa là người tích cực cổ vũ tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, anh Bùi Văn Toàn trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện của huyện Chợ Đồn và của tỉnh Bắc Kạn. Đặc biệt năm 2020, anh Toàn được vinh danh là một trong số người hiến máu tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn dự lễ vinh danh người hiến máu tiêu biểu trong cả nước. Cá nhân anh được Bộ Y tế và  UBND tỉnh tặng Bằng khen trong nhiều năm liền.

  Anh Bùi Văn Toàn nhận bằng khen của Bộ y tế tại Lễ tôn vinh

người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020

Có thể nói cá nhân anh Bùi Văn Toàn là một tấm gương đoàn viên Công đoàn  tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện cần được biểu dương và nhân rộng. Với nghĩa cử: “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, “Khi nào sức khỏe tôi còn cho phép, tôi nhất định còn hiến máu tình nguyện” – anh Toàn bộc bạch./.

Bài trướcNgân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục triển khai nguồn vốn cho vay hộ mới thoát nghèo
Bài tiếp theoHội viên phụ nữ huyện tích cực hỗ trợ nhau ngày công sản xuất vụ xuân