Bí thư huyện uỷ kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả cơn bão số 6 tại xã Nam Cường

 

Đ/c Phạm Duy Hưng – Bí thư huyện ủy cùng đoàn Lãnh 

đạo UBND huyện kiểm tra thực tế tại đồng ruộng xã Nam Cường

Như tin đã đưa, cơn bão số 6 gây mưa to đã làm ngập úng khoảng 100 ha diện tích lúa mùa của bà con nhân dân xã Nam Cường. Đến thời điểm này cơn bão đã đi qua, nước đã rút, nhưng hậu quả của cơn bão để lại là khoảng 50 ha ruộng đã cấy của bà con bị hỏng hoàn toàn.

Đồng chí bí thư huyện uỷ, đã trực tiếp xuống kiểm tra các chân ruộng bị thiệt hại, cùng phòng chuyên môn khẳng định những diện tích có thể phục hồi và những diện tích bị hư hỏng hoàn toàn từ đó có hướng chỉ đạo phù hợp. Theo chính quyền địa phương, ngay sau khi nước rút, bà con nhân dân trên địa bàn xã đã khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 6. Nhiều hộ gia đình đã tận dụng số mạ còn sót lại khẩn trương tra dặm hoặc cấy lại với các chân ruộng không thể khắc phục. Khoảng 30 ha chưa gieo cấy, ngay sau khi nước rút bà con cũng đang khẩn trương làm đất gieo cấy.

 Bà con xã Nam cường nhanh chóng gieo cấy ngay sau khi

nước rút để kịp vụ mùa.

Từ thực tế kiểm tra đồng chí bí thư huyện uỷ tiếp tục chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền xã Nam Cường, khuyến cáo bà con khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai gây ra như: tìm mạ tra dặm với các diện tích bị thiệt hại nhẹ, cày bừa để cấy lại với các diện tích không thể khắc phục; đối với diện tích  không còn mạ để cấy lại, thì chỉ đạo bà con tập trung chuyển sang trồng cây ngô, khoai lang, khoai tây, phấn đấu trồng cấy hết diện tích không để đất trống./.

Bài trướcUBND huyện Chợ Đồn tập huấn Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2013
Bài tiếp theoHuyện uỷ Hội nghị giao ban công tác tháng 8 Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2013