Bí thư Chi bộ thôn nhiệt tình, tâm huyết với công việc

 Bí thư chi bộ Lý Văn Thuấn luôn được bà con nhân dân tin tưởng, yêu mến

Từ năm 2013 được nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ, anh Lý Văn Thuấn đã cùng các ban, đoàn thể của thôn tích cực tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước đến mọi người dân, vận động bà con tập trung phát triển kinh tế, thực hiện tốt nếp sống văn minh, đóng góp ngày công sửa sang đường đi lại, cải tạo ruộng vườn canh tác,…. Bên cạnh đó, trong mỗi cuộc họp thôn, họp chi bộ, anh luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời giải quyết tốt các mối quan hệ, nhờ đó tinh thần đoàn kết nội bộ ngày càng được phát huy, bà con trong thôn thi đua phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn minh và giữ gìn tốt an ninh trật tự tại cơ sở.

Thôn Nà Mèo có 84 hộ dân, từ việc thực hiện tốt các phong trào thi đua, đến nay thôn đã có nhiều khởi sắc, bộ mặt nông thôn đổi thay từng này, con đường mới trải bê tông sạch đẹp, nhiều nhà kiên cố được xây dựng khang trang, an ninh trật tự được đảm bảo… Đó là những kết quả từ sự nỗ lực của toàn thể nhân dân trong thôn, đặc biệt là của đồng chí Bí thư Chi bộ thôn Lý Văn Thuấn luôn lãnh đạo, chỉ đạo sát sao trong mọi hoạt động của đại phương. Anh Thuấn chia sẻ: Đối với người làm Bí thư chi bộ thì quan trọng nhất là tư tưởng chính trị phải hết sức vững vàng, đạo đức lối sống, kể cả nói, làm, quan hệ xã hội, xã giao với bà con của thôn bản thì hết sức kéo léo, linh hoạt. Đặc biệt hơn cả là mình phải gương mẫu đi đầu để bà con làm theo. Mỗi việc làm, mỗi chủ trương mới đều được đưa ra bàn bạc công khai, dân chủ tại các buổi sinh hoạt chi bộ, họp thôn và các đoàn thể.

 Trò chuyện cùng anh, chúng tôi cảm nhận được niềm vui trong ánh mắt, nụ cười khi nói về những thành tích của thôn. Nhiều năm qua, thôn đều thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, đạt danh hiệu thôn văn hóa 4 năm liền,  hộ đạt gia đình văn hóa từ 90% trở lên; trẻ em trong độ tuổi, học sinh vào các lớp đều đạt 100% chỉ tiêu. Chi bộ thôn đạt 5 năm liên tục trong sạch vững mạnh, được huyện Chợ Đồn tặng giấy khen thực hiện xuất sắc cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019. Đối với việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, năm 2020, Bí thư Chi bộ Lý Văn Thuấn đã vận động nhân dân đóng góp tiền, ngày công, cùng với nguồn vốn tài trợ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân làm đường nội thôn với chiều dài hơn 100m và kéo đường điện Thắp sáng đường quê với chiều dài 2.500m, xây dựng nhà ở cho 2 hộ nghèo; tuyên truyền, vận động bà con nhân dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng đường 254 và kè chống xói.

Luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của thôn, Bí thư Chi bộ Lý Văn Thuấn luôn khiêm tốn, hòa nhã với mọi người của thôn. Với vai trò là Bí thư Chi bộ thôn anh đã cùng Chi bộ và nhân dân trong thôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được Đảng ủy xã xếp loại và tặng giấy khen 5 năm liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (từ năm 2016-2020). Từ năm 2019, kiêm nhiệm chức danh công an viên của thôn, anh đã thường xuyên thăm nắm tình hình an ninh chính trị trong thôn, hòa giải thành công một số sự việc, tham gia đầy đủ các buổi tuần tra bảo vệ an ninh trong dịp Lễ tết, nhất là trong dịp Đại hội Đảng bộ các cấp, được Ban công an xã đề nghị cấp trên giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2020 ) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8-2005 – 19-8-2020).

  Bí thư chi bộ Lý Văn Thuấn (người đứng tư) từ trái sang phải nhận

giấy khen tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020

Ông Hoàng Hữu Pao – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nam Cường cho biết: Trong năm qua thực hiện công tác Đảng cũng như các công việc khác, anh  Lý Văn Thuấn – Bí thư Chi bộ thôn Nà Mèo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được các đồng chí đảng viên trong Chi bộ và tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã đánh giá rất cao. Trong mọi công việc đồng chí luôn năng nổ, nhiệt tình, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Sinh năm 1976, giữ chức Bí thư Chi bộ từ năm 2013 đến nay, với nhiều phẩm chất đáng quý, anh Lý Văn Thuấn là tấm gương sáng trong công tác đảng của huyện Chợ Đồn, giữ vững vai trò là người tiên phong trong mọi hoạt động, luôn nêu gương sáng cho đảng viên và nhân dân học tập, noi theo.

Bài trướcXã Bản Thi nỗ lực xây dựng nông thôn mới
Bài tiếp theoHội nông dân xã Nghĩa Tá khéo vận động hội viên và nhân dân trồng xen canh dưa – lúa