Bàn giao nhà tình nghĩa cho Bà Ma Thị Tiến – vợ liệt sĩ Dương Xuân Quỳnh

 

 Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa

 

Tham dự buổi lễ, có Đại tá Nguyễn Long Chuyên -Phó Chủ nhiệm Chính trị Cục kỹ thuật Hải Quân; đồng chí Ma Thị Na – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo Ban tuyên giáo tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân huyện Chợ Đồn.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ đầu tháng 5 năm 2017, với tổng diện tích 70 mét vuông, trị giá trên 170 triệu đồng. Trong đó, kinh phí hỗ trợ của Cục kỹ thuật Hải Quân 70 triệu đồng, các tổ chức trong thôn Nà Tông ủng hộ bằng ngày công lao động trị giá trên 18 triệu đồng, phần còn lại là gia đình và anh em đóng góp.

Sau hơn 2 tháng thi công xây dựng, công trình đã hoàn thành đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng.  Đây là việc làm thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm bày tỏ lòng tri ân, giúp gia đình Bà Ma Thị Tiến, vợ liệt sĩ Dương Xuân Quỳnh có được chỗ ở ổn định để an tâm trong cuộc sống, có thêm động lực để vươn lên phát triển kinh tế.

Tại buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa, Đại tá Nguyễn Long Chuyên đã trực tiếp trao quyết định tặng nhà tình nghĩa cho Bà Ma Thị Tiến vợ liệt sĩ Dương Xuân Quỳnh. Ngoài việc trao quyết định tặng nhà, Cục kỹ thuật Hải quân, Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Bắc Kạn, Huyện uỷ Chợ Đồn và UBND xã Nghĩa Tá cũng đã tặng nhiều phần quà có ý nghĩa, giúp cho gia đình từng bước ổn định cuộc sống.

Những năm qua, Cục kỹ thuật Hải Quân là một trong những đơn vị luôn đi đầu trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, đây là một nghĩa cử cao đẹp được thủ trưởng đơn vị truyền lửa qua các thế hệ./.

Bài trướcKhánh thành Cầu thanh niên tại xã Tân Lập, huyện Chợ Đồn
Bài tiếp theoChợ Đồn chăm lo đời sống đồng bào dân tộc Mông