Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN tỉnh Bắc Kạn làm việc tại Chợ Đồn

 Ông Nguyễn Tiến Cương – Phó Giám đốc Sở Lao động – TB & XH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc


Tại buổi làm việc, ông Dương Văn Hoàn – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN huyện đã báo cáo kết quả triển khai công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện trong 7 tháng đầu năm 2020. Mặc dù chịu ảnh hưởng chung của đại dịch Covid – 19, tuy nhiên công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN vẫn đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tổng số người tham gia BHXH bắt buộc là 3.315/3.957 người, đạt 83,7% kế hoạch; BHXH tự nguyện là 814/900 người, đạt 90,04% kế hoạch; BHTN là 2.548/2.991 người, đạt 85,18% kế hoạch tỉnh giao. Số người tham gia BHYT là 47.721/49.880 người dân, đạt tỷ lệ bao phủ 95,67%.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện còn gặp một số khó khăn như: Ảnh hưởng chung của dịch bệnh Covid-19 dẫn đến số lao động tham gia BHXH bắt buộc bị cắt giảm tại một số doanh nghiệp; tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện còn thấp do công tác thông tin truyền thông chưa thật sự sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân, bên cạnh đó điều kiện kinh tế khó khăn cùng với trình độ nhận thức, hiểu biết còn hạn chế là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc chính sách chưa đến được với người dân.

Buổi làm việc đã được nghe đại diện các phòng, ban chuyên môn và Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo, triển khai công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN tại từng địa phương, đơn vị.

 Đại diện các địa phương, đơn vị phát biểu

Theo đó, Lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn đã tiếp thu ý kiến, giải đáp vướng mắc và giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN của huyện nhằm tìm giải pháp hỗ trợ các địa phương trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Tiến Cương – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Phó ban Thường trực Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN của tỉnh đã yêu cầu Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN huyện Chợ Đồn tập trung làm tốt công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT để truyền tải chính sách kịp thời đến với người dân. Nâng cao hơn nữa công tác phối hợp liên ngành trong việc kiểm tra, rà soát các đơn vị chưa đăng ký tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. UBND các xã, thị trấn cần chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện, BHXH huyện Chợ Đồn và đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn triển khai thực sự có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT đến với mọi người dân, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội huyện Chợ Đồn năm 2020./.

Bài trướcNgân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai ứng dụng “Giáo dục tài chính” cho khách hàng trên điện thoại di động
Bài tiếp theoXã Phương Viên tập trung thực hiện “Dự án sản xuất gạo Bao thai Chợ Đồn’ năm 2020