Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện kiểm tra hoạt động hè năm 2021 tại cơ sở

 BCĐ hoạt động hè huyện kiểm tra, tặng quà cho các cháu điểm sinh hoạt hè

thôn Bản Cậu, xã Yên Thịnh.

Sáng ngày 7/7, BCĐ hoạt động hè huyện do đồng chí Hoàng Văn Đằng- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra hoạt động hè tại xã Yên Thịnh.

Theo báo cáo của BCĐ hoạt động hè xã Yên Thịnh, hè năm 2021 xã có 270 em học sinh ở các bậc học được bàn giao về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương với 10 điểm sinh hoạt. Để chuẩn bị tốt công tác chăm sóc thiếu nhi trên địa bàn dân cư hè 2021, xã đã kiện toàn BCĐ hoạt động hè với 30 thành viên, ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi hè 2021. Theo đó, ngày 28/6 BCĐ hoạt động hè xã đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác hè cho các Bí thư Chi đoàn và anh, chị phụ trách tại 10/10 thôn trong xã.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên việc sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi được tổ chức tại các nhà họp thôn, đa số các điểm sinh hoạt hè 1 buổi/ tuần theo nhóm tuổi. Nội dung sinh hoạt hè tập trung vào việc triển khai các mô hình hoạt động như: Thanh thiếu nhi bảo vệ môi trường, đoạn đường em chăm, hoạt động đền ơn đáp nghĩa; dạy hát, múa, hướng dẫn các trò chơi tập thể, hội thi; hoạt động tình nguyện vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nhà họp thôn điểm sinh hoạt hè;tổ chức các chuyên đề về phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại tình dục trẻ em; phối hợp triển khai tháng hành động vì trẻ em, tổ chức vui Tết thiếu nhi gắn với khai mạc hè năm 2021 cho các em thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Trong triển khai các hoạt động hè, xã Yên Thịnh cũng gặp một số khó khăn như: Trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động vui chơi của thanh thiếu nhi còn thiếu thốn, một số nhà họp thôn không có sân để tổ chức các hoạt động tập thể; Một số điểm sinh hoạt hè không tập trung như: điểm thôn Khuổi Lịa, học sinh nhà ở xa đi lại tham gia sinh hoạt hè gặp khó khăn…

  Các em học sinh điểm sinh hoạt hè thôn Bản Cậu với trò chơi thi ghép tranh từ lá cây.

Qua thực tế kiểm tra tại điểm sinh hoạt hè thôn Bản Cậu và làm việc với BCĐ hoạt động hè xã, đồng chí Hoàng Văn Đằng- Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đã đánh giá cao việc triển khai kịp thời các hoạt động hè của xã Yên Thịnh. Đồng thời, đề nghị BCĐ hoạt động hè xã tiếp tục chỉ đạo các thành viên phối hợp với các anh chị phụ trách tổ chức các hoạt động thiết thực phù hợp với thực tế từng thôn, bản; Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về các biện pháp phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại trẻ em và phòng tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; Thực hiện tốt công tác nhận xét, đánh giá, bàn giao học sinh sau khi kết thúc hè./.

Bài trướcDừng triển khai cho vay vốn hộ gia đình sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn
Bài tiếp theoBan đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021