Ấm tình những ngôi nhà Đại đoàn kết

Năm 2018, huyện Chợ Đồn đã có 02 ngôi nhà “Đại đoàn kết” được xây mới từ nguồn Quỹ vì người nghèo cấp huyện hỗ trợ. Đó là hộ gia đình ông Triệu Khắc Phụng, thôn Nà Làng, xã Phương Viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân ông bị tai biến từ năm 2012,  hiện nay không đi lại được. Ông Dương Văn Tôn, thôn Nà Lào, xã Đông Viên là hộ nghèo của thôn, nhà có 02 nhân khẩu đã ly hôn vợ, bản thân ông thường xuyên đau ốm phải đi viện điều trị dài ngày, con còn nhỏ đang theo học tại trường Trung học cơ sở xã Đông Viên. Từ nguồn Quỹ vì người nghèo cấp huyện mỗi gia đình được hỗ trợ 25 triệu đồng, cùng với  sự hỗ trợ bằng tiền và ngày công của anh em họ hàng cả hai hộ nghèo trên đã xây dựng được ngôi nhà mới để ở.

 Ông Triệu Khắc Phụng cùng người vợ trong căn nhà mới xây năm 2018.

Theo kế hoạch, năm 2019 Mặt trận Tổ quốc huyện sẽ thực hiện hỗ trợ 10 nhà cho hộ nghèo từ nguồn quỹ vì người nghèo cấp huyện với số tiền khoảng 250 triệu đồng để 10 hộ nghèo được xóa nhà tạm.

Những ngôi nhà ý nghĩa này, không chỉ thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mà còn thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” “ Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam giúp đỡ các hộ gia đình có chỗ ở ổn định, yên  tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Bài trướcSự kiện truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống Lao 24/3
Bài tiếp theoCác hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên 2019